Vài thủ thuật sử dụng Galaxy Note 5 đúng chuẩn

Ngày đăng:
Lượt xem: 1251
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 là smartphone cao cấp được Samsung trang bị nhiều tính năng hiện đại. Tuy nhiên không phải người dùng nào cũng biết cách làm chủ được tất cả những tính năng của máy. Dưới đây sẽ là một vài thủ thuật sử dụng Samsung Galaxy Note 5 mà người dùng nên tham khảo.

1. Thay đổi Screen Grid View

Màn hình rộng 5.7 inch của Galaxy Note 5 hiển thị mặc định 5x5=25 ứng dụng ở mỗi trang màn hình. Tuy nhiên, nếu muốn hiển thị ít ứng dụng hơn để menu ứng dụng trông thông thoáng, bạn có thể sử dụng chế độ tuỳ chỉnh Screen Grid để có những tùy chọn là 4x4 hay 4x5 ứng dụng cho mỗi trang.

Để thay đổi Screen Grid View thì bạn chỉ cần nhấn giữ tại màn hình chính để chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh rồi chọn Screen Grid để thiết lập tỷ lệ hiển thị theo nhu cầu của mình.

2. Tuỳ chỉnh thanh thông báo thiết lập nhanh

Đôi khi, một số người dùng không thích những tính năng được Samsung cài đặt mặc định trong thanh thông báo và gần như không sử dụng chúng, ví dụ như Samsung Quick Connect chẳng hạn. Do đó họ sẽ cần bỏ tùy chọn tính năng này trong thanh thông báo. Để thực hiện điều này thì bạn sẽ vào phần Cài đặt > Chọn nút Chỉnh sửa (Edit) ở góc trên bên phải, sau đó bạn có thể kéo thả các tính năng mình hay sử dụng ở phía dưới lên hai hàng trên để thay thế cho các tính năng hiếm khi được sử dụng và cuối cùng bấm Hoàn thành.

3. Chế độ thao tác bằng một tay

Samsung đã tối ưu viền màn hình của Galaxy Note 5 khá tốt, tuy nhiên với màn hình 5.7 inch, đây vẫn là một chiếc smartphone có kích thước lớn, rất khó cho những người dùng có bàn tay vừa phải sử dụng máy bằng một tay dễ dàng. Vì vậy, Samsung đã trang bị chế độ sử dụng bằng một tay trong những trường hợp cần thiết. Theo đó, người dùng chỉ cần bấm nhanh 3 lần liên tiếp vào phím Home thì màn hình đang sử dụng sẽ được thu nhỏ giao diện lại thành một cửa sổ có kích thước chỉ khoảng 3 inch về góc phải, đồng thời, bạn cũng có thể di chuyển cửa sổ này sang góc trái bằng cách nhấn chọn biểu tượng mũi tên trên màn hình.

Để kích hoạt chế độ sử dụng máy bằng một tay, bạn vào Cài đặt > Màn hình > Thao tác một tay > Bật sang On.

4. Chế độ chụp ảnh RAW

Galaxy Note 5 là smartphone có camera chất lượng với độ phân giải lên đến 16 MP và hỗ trợ công cụ chống rung quang học. Tuy nhiên, bạn có thể nâng cao hơn nữa chất lượng ảnh chụp bằng cách sử dụng chế độ chụp RAW.

Đây là loại ảnh chứa tất cả dữ liệu từ cảm biến của máy mà không qua bất kỳ thao tác chỉnh sửa nào. Do đó, File RAW sẽ có dung lượng lớn và chỉ có thể chỉnh sửa bằng các phần mềm chuyên nghiệp trên máy tính như Lightroom. Khi cần chụp ảnh RAW, bạn mở ứng dụng camera, mở chế độ chụp Chuyên rồi chọn tuỳ chỉnh và mở chế độ lưu file dưới dạng RAW.

5. Tuỳ chỉnh màn hình chủ với Theme​

Thay đổi Theme sẽ giúp cho giao diện của Galaxy Note 5 trở nên mượt mà và đẹp mắt. Bạn có thể kích hoạt chế độ chỉnh Theme bằng hai cách.

- Cách 1: Bạn vào Cài đặt > Cá nhân > Theme.

- Cách 2: Bạn nhấn giữ màn hình Home để máy chuyển sang chế độ tuỳ chỉnh màn hình và sau đó chọn Theme.​

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật Samsung Galaxy Note 5. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác