Tại sao Samsung Galaxy S7 bị hao pin liên tục?

Ngày đăng:
Lượt xem: 742
Bình luận:

Sau một thời gian chính thức lên kệ tại Việt Nam, đến nay, Samsung Galaxy S7 vẫn nhận được nhiều phản hồi tốt từ phía người dùng. Vậy chiếc điện thoại này có hao pin không và cần phải làm gì khi Samsung Galaxy S7 hao pin?

1. Cách kiểm tra máy có bị hao pin không?

Samsung Galaxy S7

Pin là một bộ phận quan trọng của điện thoại. Muốn kiểm tra xem S7 có bị tình trạng hao pin hay không, cách đơn giản nhất là bạn hãy quan sát thường xuyên tốc độ sụt pin của máy. Thông thường, pin sẽ không giảm quá 2% một lúc. Nếu quan sát thường xuyên nhận thấy tình trạng pin giảm từ 100% xuống gần 0% trong thời gian ngắn (khoảng vài giờ đồng hồ) thì chứng tỏ máy đã bị hao pin.

2. Samsung Galaxy S7 có bị hao pin không?

Tính đến nay thì thời điểm có mặt trên thị trường chưa lâu, có lẽ vì thế Samsung Galaxy S7 chưa nhận thấy trường hợp nào bị hao pin. Tuy nhiên, xét về lâu dài, quá trình sử dụng S7 vẫn có khả năng dẫn tới tình trạng hao pin. Đây là điều khó tránh với các smartphone trong đó có S7 bởi máy sở hữu nhiều tính năng nổi trội và chạy tốt các ứng dụng nặng.

3. Cách hạn chế tình trạng hao pin trên Samsung Galaxy S7

- Cách thứ 1: Tắt hết ứng dụng chạy nền

- Cách thứ 2: Tắt kết nối wifi, 3G, GPS những lúc không cần thiết

- Cách thứ 3: Giảm độ sáng màn hình về chế độ vừa phải bởi kích thước màn hình rộng của S7 là một trong những yếu tố tiêu hao năng lượng

- Cách thứ 4: Tắt tính năng Smart Stay. Tính năng này được trang bị sẵn trong máy với cách thức hoạt động như sau: máy sẽ tự nhận diện thời điểm mắt người dùng hướng vào màn hình để duy trì màn hình mở. Muốn làm được điều đó thì camera trước phải hoạt động liên tục để theo dõi mắt người dùng. Điều này tất nhiên sẽ dẫn đến hao pin. Nếu bạn thấy tính năng này không quan trọng, bạn nên tắt nó đi để tiết kiệm pin.

- Cách thứ 5: Chỉnh tự động tắt màn hình. Do máy sở hữu tính năng luôn luôn bật màn hình nên dù không nhiều nhưng cộng dồn cả quá trình sử dụng, tính năng này vẫn gây ảnh hưởng nhất định đến dung lượng pin. Vì thế người dùng nên chọn thời gian tự động khóa màn hình để tiết kiệm pin một cách tối đa nhất có thể.

- Cách thứ 6: Bật tính năng tiết kiệm pin. Tính năng này đã được trang bị sẵn trong máy nhằm khiến cho phần mềm không được sử dụng trong 3 ngày vào tình trạng “ngủ say” để hạn chế tối đa pin tiêu hao. Muốn kích hoạt tính năng này, bạn hãy vào “Settings”, bấm chọn “Battery”, sau đó chọn “App power saving” và bấm “Detail” để kích hoạt.

Trên đây là những chia sẻ liên quan tới vấn đề hao pin trên Samsung Galaxy S7, hy vọng sẽ hữu ích với các bạn!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác