Tại sao Samsung Galaxy Note 5 không gọi điện được?

Ngày đăng:
Lượt xem: 2490
Bình luận:

Chức năng chính của điện thoại là để nghe gọi, nhắn tin vậy mà Samsung Galaxy Note 5 của bạn lại bị lỗi không gọi điện được, điều này khiến bạn khó chịu. Khi gặp tình huống đó, bạn cũng không cần quá lo lắng, dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục Samsung Galaxy Note 5 không gọi điện được.

1, Nguyên nhân Galaxy Note 5 không gọi điện được

Galaxy Note 5 không gọi điện được

Trước khi tìm cách khắc phục lỗi không thực hiện được cuộc gọi trên Galaxy Note 5 chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Một số nguyên nhân cơ bản mà bạn có thể gặp trên Galaxy Note 5 của mình là:

‑ Điện thoại của bạn hết tiền trong tài khoản nên không thể thực hiện cuộc gọi.

‑ Do bạn sử dụng ứng dụng chặn cuộc gọi mà quên chưa tắt đi.

‑ Sim máy bị hỏng, sóng mạng kém.

‑ Bạn ở vùng phủ sóng kém nên ảnh hưởng tới việc thực hiện cuộc gọi trên Galaxy Note 5.

‑ Lỗi phần mềm, lỗi hệ điều hành trên Samsung Galaxy Note 5.

‑ Galaxy Note 5 bị hư hỏng phần cứng do va đập, rơi xuống nước hay vật cứng,...

2, Một số cách khắc phục Galaxy Note 5 không gọi điện được

‑ Kiểm tra tài khoản điện thoại: Trước khi tìm cách khắc phục nào đó cao siêu bạn hãy kiểm tra tài khoản điện thoại của mình. Có thể do tài khoản hết tiền nên không thể thực hiện cuộc gọi trên Galaxy Note 5. Nếu tài khoản máy hết tiền thì hãy nạp tiền vào và thực hiện lại cuộc gọi nhé.

‑ Kiểm tra sim trên Galaxy Note 5: Một nguyên nhân khác khiến Galaxy Note 5 của bạn không thực hiện được cuộc gọi là do sim bị lỗi hoặc hư hỏng. Điều này làm sóng điện thoại chập chờn và ảnh hưởng tới việc nghe gọi trên Galaxy Note 5. Bạn thử lắp một chiếc sim khác vào Galaxy Note 5 và kiểm tra xem. Nếu lỗi xuất phát do sim thì bạn chỉ cần thay thế sim mới cho máy là được.

Kiểm tra sim trên Galaxy Note 5

‑ Kiểm tra chế độ chặn cuộc gọi: Bạn kiểm tra xem trên Galaxy Note 5 có cài đặt chế độ chặn cuộc gọi tới số thuê bao mà bạn đang cần liên lạc không. Bên cạnh đó bạn cũng nên gọi điện cho tổng đài nhà mạng bạn đang sử dụng để kiểm tra xem sim đó có sử dụng dịch vụ chặn cuộc gọi trên tổng đài không. Nếu có thì bạn hãy hủy đi nhé.

‑ Di chuyển tới vùng sóng ổn định: Một việc khác mà bạn nên làm khi Galaxy Note 5 không thực hiện được cuộc gọi là di chuyển tới vùng sóng mạng ổn định. Có thể do bạn đang ở trong thang máy, trong tầng hầm hay trong khu vực sóng mạng yếu nên không thực hiện cuộc gọi được. Hãy di chuyển tới nơi có sóng ổn định rồi gọi điện lại xem như thế nào nhé.

‑ Khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm: Nếu Galaxy Note 5 không thực hiện được cuộc gọi, bạn thử khôi phục cài đặt gốc hoặc chạy lại phần mềm cho Galaxy Note 5 xem sao. Biết đâu cách làm này lại mang lại kết quả bất ngờ cho bạn.

Thử khôi phục cài đặt gốc cho máy

‑ Mang máy tới trung tâm bảo hành: Trong trường hợp Galaxy Note 5 của bạn còn thời hạn bảo hành và đáp ứng được mọi tiêu chuẩn bảo hành thì  bạn nên mang máy tới trung tâm bảo hành của Samsung để được hỗ trợ. Tại đây bạn được hỗ trợ khắc phục lỗi không gọi được trên Galaxy Note 5 một cách miễn phí.

Mang máy đi bảo hành tại trung tâm bảo hành

‑ Sửa chữa tại cửa hàng: Cách cuối cùng cho bạn là mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp. Tại đây nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Bạn cũng nên tìm kiếm cửa hàng sửa chữa Samsung Galaxy Note 5 có uy tín để không bị luộc đồ, hay chặt chém giá.

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục lỗi Galaxy Note 5 không được cuộc gọi. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác