Sửa lỗi Galaxy Note 5 không gửi tin nhắn được

Ngày đăng:
Lượt xem: 1729
Bình luận:

Nghe, gọi, nhắn tin là những việc làm thường xuyên của người dùng trên Samsung Galaxy Note 5. Gần đây có một số người phản ánh rằng họ không thực hiện được việc gửi tin nhắn trên Samsung Galaxy Note 5. Khi gặp phải tình huống này chung ta nên làm gì? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn.

Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn

1, Nguyên nhân Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn

‑ Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng không gửi được tin nhắn trên Galaxy Note 5. Bạn thử kiểm tra xem Galaxy Note 5 của mình bị lỗi gì để có cách khắc phục hợp lý nhé.

+ Do tài khoản điện thoại của bạn hết tiền nên không thể thực hiện được việc gửi tin nhắn.

+ Nguyên nhân thứ hai khiến Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn là do lỗi mạng. Hoặc nguyên nhân do bạn đang ở vùng sóng yếu, sóng điện thoại chập chờn.

+ Một nguyên nhân khác là do xung đột phần mềm trong máy.

+ Một nguyên nhân khác có thể khiến Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn là do hư hỏng phần cứng. Với nguyên nhân này bạn phải sửa chữa Galaxy Note 5 tại cửa hàng.

‑ Để thực hiện việc gửi tin nhắn thành công trên Galaxy Note 5, các bạn hãy khắc phục lỗi này theo hướng dẫn dưới đây nhé.

2, Cách khắc phục Galaxy Note 5  không gửi được tin nhắn

Mỗi nguyên nhân có một cách khắc phục khác nhau. Bạn kiểm tra xem Galaxy Note 5 của mình không gửi được tin nhắn do nguyên nhân gì để có cách khắc phục hợp lý nhé.

‑ Kiểm tra và nạp tiền vào tài khoản: Nếu nguyên nhân khiến Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn là do tài khoản điện thoại hết tiền thì bạn chỉ cần nạp tiền vào máy là xong. Sau đó bạn thực hiện việc gửi lại tin nhắn trên thiết bị.

Kiểm tra tài khoản và nạp tiền cho điện thoại

‑ Kiểm tra sóng mạng: Bạn xem cột sóng mạng trên Galaxy Note 5 có ổn định không. Có thể do bạn đang ở vùng thiếu sóng, sóng chập chờn nên ảnh hưởng tới việc gửi tin nhắn. Hãy thử di chuyển tới vùng sóng khỏe và thực hiện gửi lại tin nhắn xem sao nhé.

Kiểm tra sóng mạng cho Galaxy Note 5

‑ Khởi động lại máy: Một cách khác mà bạn có thể áp dụng khi Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn là khởi động lại máy. Việc khởi động lại máy giúp cho Galaxy Note 5 ổn định lại và có thể khắc phục được lỗi này. Bạn thử áp dụng và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

‑ Khôi phục cài đặt gốc: Nếu nguyên nhân khiến Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn là do xung đột các cài đặt trong máy thì hãy thử khôi phục cài đặt gốc. Bạn hãy sao lưu những dữ liệu cần thiết trên Galaxy Note 5 trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc nhé.

Khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note 5

‑ Mang máy đi bảo hành: Một gợi ý khác cho bạn khi không tự khắc phục được lỗi không gửi được tin nhắn trên Galaxy Note 5 tại nhà là mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Để nhận được chế độ bảo hành từ phía nhà sản xuất Samsung Galaxy Note 5 của bạn phải là hàng chính hãng và đáp ứng được các điều kiện bảo hành mà hãng đưa ra. Nếu máy không còn thời hạn bảo hành, hãy mang tới cửa hàng sửa chữa để được khắc phục.

‑ Sửa chữa tại cửa hàng: Cách cuối cùng cho bạn là mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Bạn nên chọn cửa hàng uy tín để không bị chặt chém với giá “cắt cổ”. Đồng thời hãy chọn cửa hàng được quan sát trực tiếp để không bị tráo linh kiện trong quá trình sửa chữa.

Sửa chữa Galaxy Note 5 tại cửa hàng

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục Samsung Galaxy Note 5 không gửi được tin nhắn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn thoát khỏi lỗi này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác