Sửa Galaxy Note 5 không khởi động máy được

Ngày đăng:
Lượt xem: 7979
Bình luận:

Đừng quá hoảng sợ khi Samsung Galaxy Note 5 của bạn không khởi động được. Hãy bĩnh tĩnh và thực hiện theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây để giúp Samsung Galaxy Note 5 “hồi sinh” lại nhé. Mình sẽ giúp các bạn sửa Samsung Galaxy Note 5 lỗi nguồn chỉ bằng vài bước đơn giản.

1, Nhấn giữ nút nguồn

Samsung Galaxy Note 5 không khởi động được

‑ Trước tiên, khi gặp phải tình trạng Samsung Galaxy Note 5 không khởi động được bạn hãy nhấn giữ nút nguồn vài giây hoặc đợi cho tới khi máy lên nguồn thì nhả ra. Bạn hãy tiến hành lặp đi lặp lại một vài lần nếu như vẫn chưa có kết quả. Trong trường hợp bạn đã cố gắng bật nguồn cho Samsung Galaxy Note 5 bằng cách nhấn giữ phím nguồn như trên nhưng vẫn không có kết quả như mong đợi thì hãy thử áp dụng một số cách khác dưới đây.

2, Sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5

‑ Có thể do điện thoại của bạn bị hết pin nên khi nhấn nút nguồn máy không thể khởi động được. Hãy sạc pin cho máy ít nhất 15 phút, tốt nhất nên sạc trên 30 phút để đảm bảo dung lượng pin trên máy. Vì dung lượng pin còn trên máy thấp quá sẽ không bật nguồn được. Sau khi sạc pin cho Samsung Galaxy Note 5 xong bạn thử tiến hành khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn xem sao nhé.

3, Khởi động Galaxy Note 5 ở chế độ an toàn

‑ Cho dù bạn sạc đầy pin và khởi động nguồn cho Galaxy Note 5 mà máy vẫn không lên thì hãy thử phương pháp dưới đây.

‑ Bước 1: Bạn nhấn giữ đồng thời nút nguồn, nút tăng âm lượng và nút Home trên Galaxy Note 5.

‑ Bước 2: Khi màn hình xuất hiện logo Samsung Galaxy Note 5 bạn nhả nút nguồn và vẫn nhấn giữ nút Home và nút tăng âm lượng cho tới khi máy khởi động xong rồi mới nhả ra.

‑ Bước 3: Lúc này trên màn hình có nhiều tùy chọn khác nhau. Bạn sử dụng phím tăng, giảm âm lượng để chọn mục “Safe Mode” (Chế độ an toàn).

Khởi động Galaxy Note 5 ở chế độ an toàn

‑ Lúc này hệ thống sẽ tự động khởi động lại nguồn. Khi chọn chế độ này bạn có thể yên tâm các chương trình lưu trữ trên Galaxy Note 5 không bị mất đi mà vẫn được giữ nguyên. Như vậy là bạn đã có thêm một cách khắc phục Galaxy Note 5 không khởi động được.

4, Khôi phục Galaxy Note 5 ở trạng thái phục hồi

‑ Một cách khác cũng giúp bạn sửa Galaxy Note 5 không khởi động được là khôi phục máy ở trạng thái phục hồi. Để khôi phục máy bằng cách này bạn thực hiện như sau:

‑ Bước 1: nhấn giữ đồng thời nút nguồn, nút Home và nút tăng âm lượng trên Galaxy Note 5.

‑ Bước 2: khi màn hình xuất hiện logo “Galaxy Note 5” bạn nhả nút nguồn và vẫn giữ hai phím còn lại. Cho tới khi màn hình xuất hiện biểu tượng Android và một số dòng chữ thì nhả hai phím còn lại ra.

‑ Bước 3: Bạn dùng phím giảm âm lượng để di chuyển tới dòng “Wipe data/factory reset”, rồi nhần chọn bằng phím nguồn.

Bạn chọn lệnh Wipe data/factory reset

‑ Bước 4: Tiếp theo bạn dùng phím giảm âm lượng di chuyển tới dòng “Yes/delete all user data”, rồi dùng nút nguồn để nhấn chọn dòng lệnh đó.

Bạn chọn lệnh Yes/delete all user data

‑ Bước 5: Cuối cùng bạn nhấn chọn “Reboot system now” là xong.

Bạn chọn lệnh Reboot system now

‑ Nếu như tới đây Galaxy Note 5 của bạn vẫn không khởi động được thì bạn chỉ còn cách mang máy tới trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa để được hỗ trợ.

5, Sửa chữa Galaxy Note 5 tại trung tâm bảo hành hoặc tại cửa hàng

‑ Sau khi bạn đã thử nghiệm hết những cách trên nhưng vẫn không “cứu  vớt” được máy thì bạn chỉ còn cách mang máy đi bảo hành nếu Galaxy Note 5 còn thời hạn bảo hành. Trong trường hợp Galaxy Note 5 không đáp ứng được điều kiện bảo hành bạn hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

‑ Nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra trên Galaxy Note 5 bạn nên chọn cửa hàng quen biết hoặc có uy tín để sửa lỗi “không khởi động được”. Có không ít cửa hàng vì lợi nhuận trước mắt mà họ có hành động “luộc đồ” hoặc cố tình chọc phá linh kiện bên trong máy để bạn phải bỏ thêm một khoản tiền nữa sửa chữa Galaxy Note 5. Vì thể bạn hãy chọn cửa hàng được quan sát trực tiếp quá trình sửa chữa, hoặc được ký tên vào linh kiện máy để tránh tình trạng trên.

‑ Bên cạnh đó bạn nên chọn cửa hàng cam kết máy hoạt động ổn định và không bị ảnh hưởng tới thẩm mỹ sau quá trình sửa chữa. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo giá dịch vụ tại một vài cửa hàng để biết được mức giá chung, tránh tình trạng chặt chém giá vô lý. 

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách khắc phục lỗi Galaxy Note 5 không khởi động được. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác