Samsung Galaxy Note 5 có bền khi sử dụng lâu không?

Ngày đăng:
Lượt xem: 3263
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 hiện đang là chiếc Smartphone đứng đầu bảng của thương hiệu Samsung. Là siêu phẩm cao cấp vậy độ bền của thiết bị này như thế nào, độ bền của máy có đáp ứng được lòng mong đợi của người dùng không. Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung này qua bài viết Samsung Galaxy Note 5 có bền không?

1, Samsung Galaxy Note 5 có chống nước không

Chúng ta cùng tìm hiểu xe Samsung Galaxy Note 5 có thể hiện độ bền trong việc tra tấn với nước.

Samsung Galaxy Note 5 có khả năng chống nước nhẹ

‑ Trong buổi ra mắt sản phẩm, nhà sản xuất Samsung cũng không nói nhiều đến tính năng chống nước của siêu phẩm này. Thực tế, Galaxy Note 5 không được trang bị tính năng chống nước – một tính năng được người dùng rất mong đợi. Bởi khi thiết bị không có khả năng chống nước, việc sử dụng máy dưới trời mưa sẽ rất nguy hiểm vì nó có thể gây nguy hại cho thiết bị.

‑ Sở dĩ Galaxy Note 5 không được trang bị tính năng chống nước như người anh em Galaxy S5 vì thiết bị này có trang bị bút S-Pen. Việc chống nước ở phần khe cắm bút trên máy là rất khó khăn nên người dùng có thể hiểu được điều này.

‑ Mặc dù vậy, nhưng khi trải nghiệm thực tế khi ngâm Galaxy Note 5 vào nước và coca – cola, máy vẫn chịu được gần 2 phút. Sau khi vớt máy lên, thiết bị vẫn hoạt động tất cả các chức năng bình thường. Như vậy, chúng ta có thể thấy dù không được trang bị tính năng chống nước “siêu phàm” như Galaxy S5 nhưng Galaxy Note 5 vẫn có thể chống nước ở một mức độ nhất định. Nếu như bạn chẳng may làm rơi máy xuống nước và nhanh chóng vớt lên thì thiết bị vẫn hoạt động ổn định như thường.

2,  Galaxy Note 5 có bền khi bị thả rơi

‑ Được trang bị với chất liệu kim loại trên thân máy nên Galaxy Note 5 cho độ bền tương đối tốt khi cọ sát hay va chạm nhẹ với các vật cứng, nhọn. Để kiểm tra độ bền của Galaxy Note 5, kênh Youtube PhoneBuff đã trực tiếp tiến hành thử nghiệm với model này.

‑ Trong bài thử nghiệm đầu tiên, Samsung Galaxy Note 5 đượ thả rơi từ độ cao 1 mét xuống trực tiếp nền gạch. Lúc này mặt lưng là phần đầu tiên của máy tiếp xúc với nền gạch. Sau khi tiếp xúc với nền gạch, mặt lưng bằng kính của Galaxy Note 5 đã rạn nứt, nhưng bề mặt kính không bị rạn nên không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Galaxy Note 5 vẫn hoạt động bình thường khi thả rơi ở độ cao 1 mét

‑ Trong lần thả rơi thứ hai để kiểm tra độ bền máy, Galaxy Note 5 tiếp xúc với nền gạch bằng màn hình máy. Lúc này, màn hình mặt kính bảo vệ màn hình cũng bị rạn nứt nhưng màn hình vẫn cho hiển thị hình ảnh được.

‑ Như vậy, chúng ta có thể thấy, nhờ trang bị mặt kính Gorilla Glass 4 nên độ bền của Galaxy Note 5 khá cao. Không phải thiết bị Smartphone nào cũng cho khả năng sống sót với những bài thử nghiệm tương tự. Đây cũng là một điểm cộng, một điểm đáng khen ngợi dành cho siêu phẩm này.

3, Pin Samsung Galaxy Note 5 có bền không?

‑ Galaxy Note 5 sở hữu viên pin 3.000 mAh với công nghệ chuẩn pin Li-Ion. Loại chuẩn pin Li-Ion được sử dụng rất phổ biến trên các thiết bị Smartphone. Tuy nhiên công nghệ chuẩn pin Li-Ion không thực sự bền và nhanh bị chai pin hơn so với chuẩn pin Li-Po.

‑ Khi trải nghiệm thực tế với thời gian hoạt động của pin máy cho thấy, Galaxy Note 5 có thời gian onscreen 5 tiếng sau khi sạc đầy pin cho thiết bị. Đây là một mức pin tương đối tốt, nếu tính cả thời gian không sáng màn hình thì máy sử dụng được hơn 12 tiếng 30 phút.

‑ Nếu bạn sử dụng máy một cách trung bình thì Galaxy Note 5 đáp ứng được 12 giờ 30 phút sử dụng hỗn hợp. Như vậy, bạn có thể sử dụng liên tục từ 7 giờ sáng tới 7h30 phút tối máy mới hết pin.

‑ Sở hữu màn hình có kích thước lớn đến 5.7 inch, thời gian xem phim liên tục Galaxy Note 5 đáp ứng được 11 giờ 33 phút. Đặc biệt với trang bị công nghệ màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị hình ảnh rất tốt, khi xem phim hình ảnh rất nịnh mắt.

‑ Như vậy chúng ta có thể thấy thời gian sử dụng pin của Galaxy Note 5 là rất tốt. Với thời gian trên nhiều đối thủ khác cùng phân khúc cũng phải “thèm khát”. Với công nghệ sạc nhanh, Galaxy Note 5 chỉ mất 1 giờ 27 phút để sạc pin đầy cho máy.

Thời gian sử dụng pin trên Galaxy Note 5

‑ Qua bài viết các bạn đã có thể hiểu được độ bền của Galaxy Note 5. Khả năng chống nước không phải quá “siêu phàm” nhưng có thể chấp nhận được. Galaxy Note 5 có khả năng chống nước nhẹ nên khi chẳng may rơi máy xuống nước và vớt lên ngay, thiết bị vẫn hoạt động bình thường. Bên cạnh đó, khi trải nghiệm với độ rơi từ 1 met, Galaxy Note 5 chỉ bị trày, rạn nứt kính nhẹ mà vẫn cho hoạt động bình thường. Về pin máy, mặc dù sử dụng công nghệ chuẩn pin Li-Ion nhưng thời gian sử dụng và thời gian sạc máy rất tốt.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc Smartphone có thiết kế đẹp, độ bền cao thì Galaxy Note 5 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị trên siêu phẩm Samsung Galaxy Note 5.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác