Pin Galaxy S6 Edge Plus sử dụng được bao lâu

Ngày đăng:
Lượt xem: 1966
Bình luận:

Samsung Galaxy S6 Edge Plus được sở hữu cục pin có dung lượng tương đối lớn. Nhưng khi trải nghiệm thực tế thì máy cho thời gian sử dụng là bao lâu. Thiết kế máy ấn tượng rồi nhưng pin máy thì sao, nó có thực sự gây được ấn tượng với người dùng không? Chúng ta cùng đánh giá Pin Samsung Galaxy S6 Edge Plus sử dụng được bao lâu nhé.

Đánh giá thời lượng sử dụng pin Samsung Galaxy S6 Edge Plus

1, Thông số dung lượng pin Samsung Galaxy S6 Edge Plus

‑ Galaxy S6 Edge Plus được trang bị viên pin có dung lượng 3000 mAh, cao hơn so với người tiền nhiệm Galaxy S6 Edge với 2600 mAh. Trong khi đó cả hai sản phẩm đều được sử dụng vi xử lý Exynos 7420 nhưng S6E Plus có Ram 4Gb, trong khi đó Galaxy S6 Edge chỉ được trang bị bộ nhớ Ram 3GB. Kích thước màn hình máy được nâng lên 5.7 inch. Khi trải nghiệm thực tế, Galaxy S6 Edge Plus cho thời gian sử dụng lâu hơn so với Galaxy S6 Edge. Đây cũng được coi là một nâng cấp đáng ghi nhận cho sản phẩm này.

2, Bài thử nghiệm đánh giá thời lượng pin Galaxy S6 Edge Plus

Cấu hình máy

‑ CPU: Samsung Exynos Octa 7420 2.1 Ghz

‑ RAM 4GB

‑ GPU: Mali-T760

‑ Màn hình Suoer AMOLED 5.7 inch

‑ Dung lượng pin: 3000 mAh

Các thông số thử nghiệm

‑ Sử dụng phiên bản gốc của Android, không root máy hay tùy chỉnh.

‑ Độ sáng màn hình luôn để ở mức 50%.

‑ Wifi, GPS, Bluetooth, 3G luôn được mở.

‑ Môi trường thử nghiệm: ngoài trời nhiệt độ từ 30-33 độ C.

‑ Một số phần mềm được sử dụng trong quá trình thử nghiệm: facebook, facebook messager, hangout, baomoi,....

Quy trình thử nghiệm

‑ Thử nghiệm mỗi tác vụ trong 30 phút đến khi máy báo hết pin bao gồm: lướt web, xem youtube, chơi game, và tất cả đều được sử dụng mạng wifi.

‑ Trong quá trình thử nghiệm máy vấn nhân mail, hay tin nhắn bình thường.

‑ Phim được thử nghiệm là: John Wick mHD x 264.

5 tiếng 13 phút onscreen

‑ Galaxy S6 Edge Plus cho thời lượng onscreen là 5 tiếng 13 phút. Nếu so sánh với những mẫu Smartphone khác thì đây là con số tương đối lớn. Bởi thực tế có rất nhiều máy chỉ dừng lại ở mức 4 tiếng. Như vậy với thời lượng onscreen của Galaxy S6 Edge Plus được người dùng rất hài lòng.

Thời lượng onscreen trên Galaxy S6 Edge Plus

‑ Theo kết quả mà chúng ta nhận được sau bài kiểm tra cho thấy, khi trải nghiệm lướt web 4 lần trong đó có 3 lần máy tiêu hao 7% dung lượng pin và một lần còn lại là 9% dung lượng. Tính trung bình, cứ mỗi 30 phút lướt web trên Galaxy S6 Edge Plus thì máy tiêu hao 7,5% dung lượng pin.

‑ Trải nghiệm thời lượng pin của máy khi xem video youtube tốn khá ít dung lượng pin và nhiệt độ máy tỏa ra cũng không nhiều. Khi xem video 30 phút máy tiêu hao 6% dung lượng pin.

‑ Khi thực hiện bài kiểm tra thời lượng pin bằng cách chơi game, với tựa game Future Fight máy tiêu hao 9% dung lượng trong 30 phút.

‑ Thời gian standby của Samsung Galaxy S6 Edge Plus khoảng 4 tiếng máy sụt 7% dung lượng pin. Nếu như để máy qua đêm và không sử dụng với thời gian từ 11 giờ tối đến 7 giờ sáng máy tiêu hao 12% dung lượng. Và trong lúc máy để chế độ standby, máy vẫn nhận mail hay tin nhắn bình thường.

12 tiếng 52 phút sử dụng hỗn hợp

‑ Thời gian sử dụng hỗn hợp của Galaxy S6 Edge Plus là 12 tiếng 52 phút. Như vậy khi bạn sạc đầy pin 100% và sử dụng hỗn hợp từ 7 giờ sáng cho tới 7 giờ 52 phút tối máy mới hết pin. Đây là một con số đáng kinh ngạc. Bởi thực tế ít ai sử dụng liên tục máy từ sáng cho tới tối như bài kiểm tra trên.

Thời gian sử dụng hỗn hợp của Galaxy S6 Edge Plus

11 tiếng 13 phút khi xem phim liên tục

‑ Khi xem phim liên tục máy có thể đáp ứng được 11 giờ 13 phút. Đặc biệt với kích thước màn hình lớn 5.7 inch nên người dùng xem phim dễ dàng và thoải mái hơn so với việc xem phim trên máy có màn hình nhỏ. Công nghệ màn hình được trang bị trên Galaxy S6 Edge Plus vẫn là màn hình AMOLED cho chất lượng hiển thị tốt. Đặc trưng của màn hình này là hình ảnh rực rỡ, và xem phim có phần nịnh mắt. ‑ Với khả năng đáp ứng thời lượng xem phim ấn tượng bạn không sợ bị gián đoạn khi đang xem một bộ phim hay trên Galaxy S6 Edge Plus. Nhiệt độ của máy trong quá trình xem phim khoảng 33-34 độ C.

Thời gian xem phim liên tục trên Galaxy S6 Edge Plus

‑ Khi thực hiện bài test chúng tôi để độ sáng màn hình là 50%. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn có thể tùy chỉnh độ sáng màn hình theo nhu cầu và sở thích của mình. Ngoài ra, máy còn tích hợp chế độ tùy chỉnh độ sáng màn hình tự động.

‑ Trong quá trình thực hiện bài test, trừ khi chơi game máy nóng 37 độ còn lại các tác vụ khác máy chỉ rơi vào tầm khoảng 33-34 độ C. Như vậy, chúng ta có thể thấy máy không quá nóng mà chỉ có cảm giác hơi ấm nhẹ khi cầm trên tay.

1 tiếng 20 phút sạc đầy

‑ Khi thực hiện bài test với thời gian sạc pin của máy, Galaxy S6 Edge Plus được sử dụng sạc của Samsung với thông số 9.0V – 1.67A, hoặc 5.0V – 2.0A. Và bài kiểm tra thời lượng sạc pin được sạc bắt đầu từ 0%-100%, máy được tắt nguồn, trong toàn bộ quá trình sạc không bật nguồn máy.

Thời gian sạc pin cho Galaxy S6 Edge Plus

‑ Kết quả, trong 10 phút đầu tiên dung lượng lên 20%, và sau 30 phút dung lượng pin đạt 50%. Cho tới khi máy đầy hẳn 100% chúng ta mất 1 giờ 20 phút. Có thể nói thời lượng sạc của máy rất nhanh nhờ máy được trang bị công nghệ sạc nhanh.

Qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm được thời gian sử dụng và sạc pin cho Galaxy S6 Edge Plus rồi. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Hoặc có thể xem thêm một số thủ thuật Samsung của chúng tôi.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác