Nguyên nhân khiến gì Galaxy Note 5 nhanh hết pin?

Ngày đăng:
Lượt xem: 6052
Bình luận:

Những chiếc smartphone thuộc dòng Note trước đó, Samsung Galaxy Note 5 cũng là một chiếc điện thoại có thời lượng pin rất tốt. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng nhận thấy chiếc Samsung Galaxy Note 5 nhanh hết pin.

  • Nguyên nhân Galaxy Note 5 nhanh hết pin

Có thể kể đến một số nguyên nhân chính khiến Samsung Galaxy Note 5 nhanh hết pin như sau:

- Sử dụng hình nền điện thoại quá rực rỡ: Một hình nền có màu càng sáng thì năng lượng để duy trì hoạt động của nó càng cao, từ đó sẽ khiến máy hao pin nhanh hơn so với khi dùng hình nền tối.

- Đặt độ sáng màn hình quá cao: Giống như việc để hình nền màu sáng, khi người dùng tăng độ sáng của máy lên mức tối đa thì hiển nhiên là máy cũng sẽ phải tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

- Sử dụng các game - ứng dụng miễn phí có kèm quảng cáo: Khi sử dụng những ứng dụng như thế này, máy không chỉ khởi chạy ứng dụng mà phải “gánh” cả những hình ảnh quảng cáo, thông thường là những hình ảnh động, qua đó sẽ khiến máy nhanh hết pin.

- Sử dụng máy trong môi trường có nhiệt độ cao: Nhiệt độ luôn là kẻ thù số một của các thiết bị điện tử. Khi sử dụng máy trong môi trường nắng gắt, máy sẽ nóng lên rất nhanh và tiêu hao nhiều năng lượng.

- Sử dụng máy với cường độ cao trong thời gian dài: Khi người dùng sử dụng máy để chơi game nặng, xem phim Full HD hay chụp ảnh trong thời gian quá lâu, máy cũng sẽ nhanh chóng bị nóng lên và tụt pin một cách trầm trọng.

Chơi game nặng trong thời gian dài sẽ làm Galaxy Note 5 nhanh hết pin.

  • Cách khắc phục tình trạng Galaxy Note 5 nhanh hết pin

- Sử dụng hình nền tối thay vì hình nền sáng.

- Đặt độ sáng màn hình ở mức vừa phải, không dùng chế độ tự động (Auto).

- Hạn chế sử dụng những ứng dụng có chạy kèm quảng cáo.

- Sử dụng máy trong điều kiện thoáng mát.

- Sử dụng máy hợp lý, tránh thực hiện nhiều tác vụ nặng trong thời gian quá lâu.

Không nên dùng Galaxy Note 5 để chụp ảnh trong thời gian quá lâu để tránh việc máy nhanh hết pin.

- Tắt các kết nối như Wi-Fi, 3G, Bluetooth… khi không dùng đến.

- Tắt những ứng dụng chạy ngầm trong trình đa nhiệm mà đã lâu không sử dụng.

- Sử dụng chế độ tiết kiệm pin.

- Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất: Những phiên bản hệ điều hành mới thường được sửa lỗi, nâng cấp để có thời lượng pin tốt hơn. Do đó bạn hãy kiểm tra xem chiếc điện thoại của mình đã chạy phiên bản mới nhất hay chưa.

- Khởi động lại máy: Thao tác này sẽ tắt tất cả những ứng dụng đang chạy ngầm trên Galaxy Note 5, qua đó giải phóng RAM cho máy.

Như vậy là bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin quan trọng về trường hợp Samsung Galaxy Note 5 nhanh hết pin. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho Galaxy Note 5 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc smartphone của mình.

>> Xem thêm: Galaxy Note 5 xách tay giá bao nhiêu

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác