Một số mẹo làm chủ Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 606
Bình luận:

Bạn đang sở hữu một chiếc Samsung Galaxy Note 5, nhưng không biết làm chủ nó như thế nào? Hay nói theo cách khác có nghĩa là bạn không biết nên làm như thế nào để sử dụng nó một cách có hiệu quả nhất, và khai thác được toàn bộ chức năng của nó. Bài viết sau sẽ giúp cho bạn thực hiện đều đó một cách vô cùng đơn giản. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết mẹo làm chủ Samsung Galaxy Note 5 này nhé!

  • Chụp ảnh, quay phim

Nhấn hai lần vào nút nguồn để mở ứng dụng camera. Tại đây, bạn nên chọn HDR Auto ( có nghĩa là tự động bật chức năng HDR) và tắt đèn Flash (off)

Ngoài ra nếu bạn muốn chụp ảnh với định dạng RAW, bạn cần chọn “MODE” mở các chế độ chụp định sẵn, chọn tiếp chế độ chỉnh tay “PRO”. Kế đến, nhấn vào biểu tượng thiết lập (Camera settings) ở dãy biểu tượng chỉnh nhanh bên trái, chọn “save as RAW file”. Theo đó thì khi bạn chụp ảnh ở chế độ chuyên nghiệp ảnh sẽ lưu lại dưới dạng tập tin JPG và RAW.

Điều thú vị khác là bạn có thể tải thêm trong phần Mode => Download khá nhiều chế độ chụp ảnh định sẵn như chụp ảnh đối tượng chuyển động, chụp ảnh thức ăn, chụp ảnh hoàng hôn hay chụp ảnh cảnh với các cân chỉnh sẵn thông sso nên không cần là một tay máy ảnh chuyên nghiệp để bắt khoảnh khắc đẹp.

Note 5 có khả năng quay phim 4K nhưng mặc định là Full-HD 1080p. Thiết lập này giúp người dùng giữ các hiệu ứng video, khả năng bình ổn hóa hình ảnh ( giảm nhòe hình ảnh do rung tay khi quay), quay video HDR.. chỉ có với video Full-HD 1080p

  • Sử dụng một tay

Note 5 là smartphone màn hình lớn 5,7 inch nên không phải ai cũng có thể cầm lướt bằng một tay. Note 5 có chế độ này, vào phần mềm Settings => Display => One hande operation, bật tùy chỉnh “reduce screen size” hay “one handed input”.

  • Sạc nhanh

Bộ sạc 3 chấu đi kèm theo sản phẩm Note 5 này không phù hợp với ổ cắm ba chấu phổ biến tại việt Nam, tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn có thể sạc nhanh Note 5 bằng bất cứ bộ sạc nhanh nào có chuẩn Quick Charge của Qualcomm.

Note 5 còn có khả năng sạc nhanh không dây nhưng chỉ mới tương thích với bộ sạc nhanh không dây bán rời của Samsung.

  • Chụp ảnh màn hình

Để chụp ảnh màn hình hiện tại, bạn chỉ cần nhấn giữ nút nguồn cùng lúc với nút Home cho đế khi nghe tiếng  báo hiệu là đã chụp rồi.

  • Báo mất bút S Pen

Đây là một thiết lập vô cùng cần thiết với sản phẩm Note 5, có tác dụng báo động cho bạn bút bút S Pen đã bị mất, hay bút S Pen đang ở cách nó một khẳng khá xa. Người dùng hay bi mắc lỗi quên cắm bút S Pen lại, nên ứng dụng này giúp bạn nhận biết điều này trước khi rời quá xa bút S Pen.

Vào settings => S Pen => S Pen alerts.

Bài viết vừa rồi mình đã hướng dẫn cho các bạn một số các sử dụng hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn làm chủ Samsung Galaxy Note 5 của mình hiệu quả..

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác