Làm sao được gọi là sạc pin đúng cách Galaxy A7 2016?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1182
Bình luận:

Bất kỳ một thiết bị điện tử nào để có thể hoạt động được đều cần một nguồn năng lượng nhất định và dĩ nhiên đối với điện thoại thì nguồn năng lượng ấy được lưu trữ trong pin, một chiếc điện thoại mà không có pin thì cũng xem như vật vô dụng. Vậy sạc pin như thế nào mới đúng cách là điều mà bất kỳ người dùng nào cũng quan tâm khi muốn sở hữu một chiếc smartphone cho mình. Xin mời các bạn xem qua bài viết cách sạc pin đúng cách Samsung Galaxy A7 2016 nhé.

sạc pin đúng cách samsung galaxy a7 2016

Nhiều người dùng vẫn nghĩ rằng việc sạc pin của một điện thoại cũ và mới là giống nhau, nhưng suy nghĩ đó không hoàn toàn đúng. Với những chiếc Galaxy A7 2016 mới mua sẽ có cách sạc riêng ở ba lần sạc đầu tiên, vì là điện thoại mới chưa qua sử dụng nên thời gian sạc cần lâu hơn để kích hoạt pin hoạt động và giữ năng lượng tốt hơn.

Dưới đây sẽ là những cách sạc pin cho chiếc Samsung Galaxy A7 2016 mới:

Khi bạn mới mua một chiếc điện thoại, thì câu hỏi đầu tiên bạn đặt ra là làm thế nào để sạc pin đúng cách trong lần sạc đầu tiên? Với một chiếc A7 2016, mặc dù là smartphone tầm trung nhưng giá bán cũng không phải rẻ, vì thế bạn không muốn có bất kỳ hư hỏng nào xảy ra trên “cục cưng” của mình. Đặc biệt, với chiếc Galaxy A7 2016, có thiết kế nguyên khối thì việc thay pin lại trở nên khó khăn hơn.

- Đối với lần đầu sạc pin: Bạn cần giữ nguyên trạng thái sạc từ 8 đến 10 tiếng, và bạn có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không cần đợi đến khi máy báo pin yếu, bạn phải đảm bảo quá trình sạc phải được liên tục, không được gián đoạn, và bạn không được vừa sạc vừa sử dụng.

- Đối với lần sạc thứ 2: Ở lần sạc này, bạn vẫn duy trì thời gian sạc là từ 8 đến 10 tiếng, nhưng bạn phải chắc chắn rằng quá trình sạc chỉ diễn ra sau khi bạn đã sử dụng cạn kiệt nguồn điện của lần sạc trước.

- Đối với lần sạc thứ 3: Ở lần này, thời gian sạc vẫn như những lần ở trên và bạn cũng phải đảm bảo năng lượng trong pin đã được sử dụng cạn kiệt trước khi sạc.

samsung galaxy a7 2016

Đây là cách sạc pin cho Galaxy A7 2016 mới trong 3 lần sạc đầu, và ở những lần sạc tiếp theo bạn không nên sạc giống như vậy mà hãy sạc theo cách thông thường đó là chỉ sạc khi máy báo pin yếu, không nên sạc khi pin còn nhiều, không nên sử dụng cạn kiệt nguồn pin, không nên sạc máy qua đêm vì thời gian để sạc đầy pin chỉ từ 2 đến 4 tiếng, nếu để máy sạc qua đêm sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin (tuổi thọ của pin phụ thuộc vào số lần sạc pin, số lần sạc càng nhiều tuổi thọ pin càng giảm), và không nên vừa sạc vừa sử dụng vì vừa sạc vừa xả sẽ khiến pin của bạn mau chai hơn, muốn thời gian sạc nhanh thì bạn nên tắt nguồn máy hoặc tắt các tính năng như: Định vị, 3G, Wifi, Bluetooth…vì những tình năng này tiêu hao pin rất nhanh, điều này giúp máy bạn không ở trong tình trạng vừa sạc vừa xả vì thế thời gian sạc sẽ nhanh hơn.

Đồng thời trong khi sạc pin cho Samsung Galaxy A7 2016, bạn không nên mang ốp lưng cho máy vì khi đang sạc dây sạc sẽ phát ra một lượng nhiệt rất lớn, lượng nhiệt này sẽ làm cho thiết bị của bạn nóng lên và rất dể dẫn đến việc pin của bạn sẽ bị sưng phù. Trong trường hợp, máy báo pin yếu nhưng bạn không thể sạc vào lúc đó thì nên tắt nguồn máy đến khi sạc, điều này giúp bảo vệ pin của bạn tốt hơn.

sạc pin samsung galaxy a7 2016

Mỗi một thiết bị đều được Samsung trang bị một biến áp thích hợp, nhưng việc sử dụng nguồn điện không ổn định, có lúc quá cao hoặc có lúc quá thấp cũng sẽ dể dẫn đến việc cháy nổ pin, gây nguy hiểm cho người sử dụng, bạn nên sạc pin Galaxy A7 2016 ở nơi có dòng diện ổn định. Ngoài ra, bạn nên dùng bộ sạc chình hãng của Samsung, không nên dùng bộ sạc kém chất lượng, không rỏ nguồn gốc cũng dể dẫn đến hư pin trong quá trình sạc.

Với những chia sẽ về cách sạc pin này thì chắc chắn rằng chiếc Samsung Galaxy A7 2016 của bạn sẽ luôn hoạt động tốt nhất, giúp bạn làm việc tốt hơn và đồng thời điều này cũng làm tăng tuổi thọ của pin dài hơn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác