Khôi phục cài đặt gốc cho máy Galaxy S7

Ngày đăng:
Lượt xem: 4038
Bình luận:

Là một trong những smartphone thu hút nhiều quan tâm thời gian gần đây, bên cạnh những điểm mạnh vốn có, được đánh giá là sản phẩm tiệm cận hoàn hảo nhưng cũng khó ai dám nói rằng suốt quá trình dùng, Samsung Galaxy S7 sẽ không mắc lỗi. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách khôi phục cài đặt gốc Galaxy S7.

1. Những việc cần làm trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7

Thông số về Samsung Galaxy S7

- Sao lưu toàn bộ dữ liệu trong máy sang một bộ nhớ khác: Quá trình khôi phục cài đặt gốc đồng nghĩa với việc xóa hết dữ liệu được lưu trên máy để đưa máy trở về tình trạng nguyên bản như khi vừa xuất xưởng. Samsung Galaxy S7 có một cải tiến đáng chú ý đó là hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài lên tới 200GB nên bạn có thể tận dụng chính bộ nhớ này để lưu trữ các dữ liệu trên máy trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc.

- Sao lưu những mật khẩu mà bạn đang dùng cho các ứng dụng hoặc các dịch vụ cần mật khẩu trên máy. Sau khi hoàn thành khôi phục cài đặt gốc, bạn sẽ cần tải các ứng dụng cũng như các dịch vụ, máy không lưu lại mật khẩu nên việc lưu mật khẩu hoặc đồng bộ tài khoản Google sẽ giúp bạn nhanh chóng khôi phục dữ liệu hơn.

2. Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy S7

Việc tiến hành khôi phục cài đặt gốc có thể được thực hiện ngay bên trong menu “Cài đặt” của S7 hoặc cũng có thể bằng phím cứng của máy.

- Khôi phục cài đặt gốc ngay trong menu “Cài đặt”/ “Settings”:

+ Bước 1: Từ “Settings”, bấm chọn “Backup & Reset”, sau đó bấm chọn “Factory Data Reset”.

+ Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện các tùy chọn để bạn thấy những nội dung bị xóa và nội dung sẽ được giữ nguyên trên máy. Bạn hãy bấm chọn “Reset Device”. Sau đó máy sẽ khởi động lại để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc.

- Khôi phục cài đặt gốc bằng phím cứng:

+ Bước 1: Tắt nguồn Samsung Galaxy S7

+ Bước 2: Bấm giữ đồng thời tổ hợp phím “Nguồn + Tăng âm lượng + Home”

+ Bước 3: Nếu thao tác trên thành công, màn hình sẽ xuất hiện màu xanh rồi đến mục chứa “Menu Recovery”. Bạn hãy dùng phím âm lượng để di chuyển các tùy chọn và dùng nốt “Nguồn” để bấm chọn. Bạn tìm tới mục "wipe data/factory reset" để bấm chọn

sau đó bấm chọn "Yes--delete all use data"

+ Bước 4: Bạn đợi một chút và bấm chọn “Reboot System Now” để hoàn tất quá trình khôi phục cài đặt gốc

Sau khi kết thúc vài đặt gốc, bạn chỉ cần đợi máy khởi động lại rồi tiến hành các bước sao lưu lại dữ liệu mà bạn đã lưu sang bộ nhớ khác trước đó.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác