Khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bộ nhớ đầy

Ngày đăng:
Lượt xem: 3842
Bình luận:

Chiếc Smatphone Samsung Galaxy Note 5 được nhà sản xuất trang bị cho bộ nhớ trong có dung lượng là. Tuy nhiên, mức dung lượng này vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu lưu trữ của bạn? Vậy bạn đã biết cần phải làm gì khi chiếc Galaxy Note 5 của bạn bị rơi vào tình trạng đầy bộ nhớ chưa? Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho bạn các cách khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bộ nhớ đầy.

Smartphone Samsung Galaxy Note 5 

1. Giải phóng bộ nhớ Galaxy Note 5 bằng cách xóa cache và các tập tin rác

- Một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ của chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5 bị đầy đó là phải chứa quá nhiều tập tin rác khiến bộ nhớ RAM quá tải. Điều này khiến hệ thống hoạt động bị tắc nghẽn và chạy rất chậm chạp. Do đó, việc các bạn thường xuyên dọn dẹp những tập tin rác trên máy sẽ giúp bộ nhớ điện thoại được giải phóng.

- Các bạn có thể thực hiện việc xóa các tập tin rác này bằng cách xóa những ứng dụng ít sử dụng đến hoặc di chuyển các file hình ảnh, nhạc,.. lên dịch vụ đám mây, file nhạc hoặc có thể di chuyển chúng sang bộ nhớ thẻ...

- Việc xóa bộ nhớ cache cũng là cách giải phóng bộ nhớ giúp Samsung Galaxy Note 5 chạy nhanh hơn. Các bạn có thể thực hiện xóa cache theo hai cách sau:

+ Cách thứ nhất: Thực hiện xóa từng ứng dụng một: Từ giao diện màn hình chính các bạn truy cập vào Settings -> Application Manager -> Đánh dấu các ứng dụng cần xóa cache -> Clear Cache.

+ Cách thứ hai: Xóa toàn bộ cache: Cũng từ giao diện chính các bạn truy cập vào Settings -> Storage -> Xóa bộ nhớ cache của máy “Cached Data”.

Xóa cache giúp bộ nhớ của Samsung Galaxy Note 5 đỡ bị đầy hơn

 2. Chuyển ứng dụng trên Samsung Galaxy Note 5 vào thẻ nhớ

- Việc chuyển một số ứng dụng ít khi sử dụng trên Samsung Galaxy Note 5 vào thẻ nhớ cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục tình trạng bộ nhớ đầy trên thiết bị của mình. Các bạn có thể thực hiện như sau:

+ Từ giao diện chính, các bạn truy cập vào mục Settings > Chọn Apps > rồi tìm mục “move to SD card” trong mỗi ứng dụng. Tuy nhiên, các bạn chỉ có thể chuyển các file nhạc, hình ảnh và một số các tập tin khác còn các ứng dụng trong hệ thống thì không thể chuyển qua được.

+ Ngoài ra, các bạn cũng có thể dùng ứng dụng Link2SD để chuyển mọi dữ liệu vào thẻ nhớ. Nếu trong trường hợp bạn có quyền root thì bạn có thể xóa bloadware pre-loaded trên điện thoại, di chuyển ứng dụng, v.v…

Dùng ứng dụng Link2SD để chuyển mọi dữ liệu vào thẻ nhớ

3. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết cho Samsung Galaxy Note 5

- Việc các bạn cài đặt quá nhiều các ứng dụng có dung lượng quá nặng như game, ứng dụng đồ họa…trên Samsung Galaxy Note 5 sẽ khiến bộ nhớ của máy bị quá tải. Do đó, để giải phóng bớt dung lượng bộ nhớ cho thiết bị của mình thì các bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết đi bằng cách truy cập vào mục Settings > Chọn Storage > Chọn Apps.  Lúc này, danh sách ứng dụng kèm theo dung lượng sẽ hiển thị ra cho các bạn thấy và các bạn có thể lựa chọn ứng dụng để xóa.

Chọn App để xóa

Như vậy, bài viết trên mình đã hướng dẫn cho các bạn một số cách để khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bộ nhớ đầy một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác