Khắc phục Samsung Galaxy Note 5 bị nóng máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 3834
Bình luận:

Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng nhận thấy chiếc Samsung Galaxy Note 5 bị nóng máy lên đáng kể. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng này?

  • Nguyên nhân Galaxy Note 5 bị nóng máy

Galaxy Note 5 bị nóng máy có thể do những nguyên nhân sau:

- Do người dùng thực hiện quá nhiều tác vụ nặng (chơi game 3D, xem phim Full HD, quay video 4K) trong thời gian dài.

- Do người dùng vừa sạc vừa sử dụng máy.

- Do người dùng sử dụng bao da - ốp lưng kém chất lượng: Những loại bao da - ốp lưng không rõ nguồn gốc sẽ làm máy khó tỏa nhiệt, từ đó nhanh bị nóng.

- Do lỗi phần mềm: Có thể phần mềm của Galaxy Note có những xung đột khiến cho máy phải tiêu hao nhiêu năng lượng hơn để thực hiện các tác vụ của người dùng.

- Do máy bị lỗi phần cứng: Nhiều khả năng những linh kiện bên trong máy như bo mạch, pin, IC nguồn… đã bị tổn hại khiến máy nhanh bị nóng. Đây thường là hậu quả của những lần người dùng vô tình làm rơi máy, để vật nặng đè lên máy hay để máy bị vào nước.

Chơi game nặng trong thời gian quá lâu có thể khiến Galaxy Note 5 bị nóng.

  • Giải pháp khắc phục Galaxy Note 5 bị nóng máy

Để khắc phục tình trạng Galaxy Note 5 bị nóng máy, người dùng có một số giải pháp sau đây:

- Sử dụng máy với cường độ hợp lý, tránh thực hiện những tác vụ nặng trong thời gian quá lâu.

- Không vừa dùng máy vừa sạc pin, trừ những trường hợp thật sự khẩn cấp.

- Sử dụng bao da - ốp lưng của những thương hiệu có tên tuổi trên thị trường, tránh dùng hàng bán tràn lan ngoài chợ với giá rẻ.

Sử dụng bao da chính hãng Samsung hoặc của những nhà sản xuất phụ kiện có tên tuổi để máy tỏa nhiệt tốt, qua đó hạn chế tình trạng nóng máy.

- Khôi phục cài đặt gốc bằng cách vào Cài đặt -> Sao lưu và cài đặt lại -> Tích vào các ô Sao lưu dữ liệu của bạnvà Tự động khôi phục nếu bạn cần sao lưu lại dữ liệu -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note 5.

- Mang máy ra cửa hàng: Đây là giải pháp cuối cùng nếu bạn đã áp dụng những cách trên nhưng vẫn không có hiệu quả, bởi vì với những lỗi thuộc về phần cứng thì bạn không thể tự mình giải quyết mà phải để các nhân viên có kinh nghiệm thực hiện. Tuy nhiên, bạn nhớ lựa chọn địa chỉ uy tín để tránh gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng máy sau này.

Bài viết đã giới thiệu đến các bạn nguyên nhân Galaxy Note 5 bị nóng máy và cách để khắc phục tình trạng này. Hi vọng rằng chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho Galaxy Note 5 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác