Hướng dẫn cách sử dụng CH Play trên Galaxy S7

Ngày đăng:
Lượt xem: 1090
Bình luận:

CH Play là một kho ứng dụng khổng lồ của Google được tích hợp sẵn trên các smartphone Android. Ứng dụng này đã trở nên quá quen thuộc với người dùng nhưng cũng có trường hợp người dùng chuyển sang máy mới nên chưa quen với việc sử dụng nó trên chiếc máy mới của mình. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách sử dụng CH Play Samsung Galaxy S7 cho người mới bắt đầu.

1. Cách đăng kí tài khoản CH Play mới trên Samsung Galaxy S7

Muốn sử dụng được CH Play yêu cầu máy phải được kết nối internet.

- Bước 1: Từ menu chính của máy, bấm chọn vào biểu tượng “CH Play” sau đó bấm “Tạo mới” để tạo tài khoản mới cho máy của bạn.

- Bước 2: Lần lượt đánh tên của bạn vào dòng “Tên” sau đó bấm “Tạo mật khẩu”. Ở đây bạn cần bấm 2 lần mật khẩu để đảm bảo tính chính xác.

- Bước 3: Bấm “Thiết lập tùy chọn khôi phục” để dự phòng trường hợp quên mật khẩu nó sẽ giúp bạn lấy lại mật khẩu. Màn hình sẽ xuất hiện hộp thoại để bạn nhập số điện thoại và Email dự phòng vào.

- Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, bạn hãy bấm vào mũi tên để tiếp tục và bấm “Tôi chấp nhận”.

- Bước 5: Màn hình xuất hiện hộp thoại chứa mã xác thực, bạn hãy đánh lại các mã xác thực ấy vào ô trống. Sau đó bạn bấm vào mục “Không phải bây giờ” để tiếp tục vào CH Play.

- Bước 6: Bấm chọn “Bỏ qua” nếu bạn không muốn mua những app bản quyền trên CH Play và bắt đầu sử dụng.

2. Cách sử dụng CH Play trên Samsung Galaxy S7

- Bước 1: Từ menu chính, bấm vào biểu tượng CH Play. Ở bước này, với lần đầu sử dụng trên Samsung Galaxy S7, bạn cần phải có một tài khoản CH Play. Bạn hãy đăng kí tài khoản CH Play bằng cách hướng dẫn ở trên, sau đó sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào CH Play. Bạn chỉ cần đăng nhập lần đầu, máy sẽ tự lưu lại tài khoản cho các lần sử dụng sau.

- Bước 2: Trong giao diện của CH Play sẽ hiện ra các mục như: Danh mục, Nổi bật, Mua nhiều nhất, Miễn phí phổ biến nhất,... Muốn tìm ứng dụng cần dùng, bạn hãy đánh từ khóa vào mục tìm kiếm (mục này có biểu tượng hình chiếc kính lúp, ở phía trên cùng giao diện CH Play). Sau khi đánh từ khóa sẽ có một danh sách liên quan tới ứng dụng bạn cần tìm, bạn chỉ cần bấm vào ứng dụng mình cần và chọn “Tải về” hoặc “Cài đặt”, máy sẽ tự động cài đặt ứng dụng cho bạn. Nếu muốn xem danh sách các ứng dụng đã được tải về máy, bạn hãy bấm nốt “Tùy chọn”, sau đó bấm vào “Ứng dụng của tôi”.

3. Một số lỗi thường gặp khi sử dụng CH Play

Trong khi sử dụng có thể người dùng sẽ gặp một số lỗi của CH Play như: không nhìn thấy biểu tượng CH Play trên màn hình, đăng nhập được nhưng không tải được ứng dụng trên CH Play... Gặp những tình huống này, các bạn nên:

- Nếu không thấy biểu tượng CH Play trên màn hình: Hãy vào menu “Ứng dụng”, tìm biểu tượng “CH Play” rồi giữ và kéo thả ra màn hình chính. Trường hợp cả màn hình chủ và trong menu “Ứng dụng” đều không thấy CH Play thì có thể bạn đã xóa mất ứng dụng này. Lúc này cách nhanh nhất là hãy vào Google đánh từ khóa tìm kiếm là “CH Play apk download” để tìm và chép file này vào bộ nhớ trong của máy hoặc thẻ nhớ rồi cài đặt bằng trình quản lí file trên điện thoại.

- Nếu vào được CH Play nhưng không thấy ảnh đại diện của ứng dụng hay không tải được ứng dụng: Hãy thay đổi DNS dành cho máy bằng cách: Từ menu chính, vào “Cài đặt” rồi tìm đến “Không dây và mạng”, bấm chọn “Cài đặt wifi” rồi bấm menu để chọn “Nâng cao”. Sau đó bạn đánh dấu tích vào ô “Sử dụng IP tĩnh” và nhập DNS khác (có thể nhập các DNS như: 4.2.2.1, 4.2.2.2...)

Sau khi thực hiện các bước này mà vẫn không có tác dụng thì bạn nên xóa hết dữ liệu CH Play lưu trên máy bằng cách vào “Cài đặt”, chọn “Ứng dụng”, chọn “Tất cả”, tìm tới ứng dụng “Cửa hàng Google Play” rồi bẫm vào đó, tiếp đó bấm “Xóa dữ liệu” và “Xóa bộ nhớ đệm” rồi khởi động lại máy.

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất với hy vọng giúp các bạn sử dụng CH Play khi mới bắt đầu với Samsung Galaxy S7. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác