Hướng dẫn cách Reset máy Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 7718
Bình luận:

Trong quá trình sử dụng chiếc Smartphone Samsung Galaxy Note 5, vì một số lý do nào đó khiến bạn muốn khôi phục lại cài đặt gốc cho thiết bị của mình. Tuy nhiên, vì mới được sở hữu chiếc Galaxy Note 5 trong tay nên bạn chưa biết cách khôi phục lại cài đặt như thế nào? Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5.

Samsung Galaxy Note 5

1, Khi nào cần thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5?

- Các bạn nên tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5 khi gặp phải một trong các trường hợp sau đây:

+ Thứ nhất: Samsung Galaxy Note 5 xử lý các tác vụ chậm chạp không được mượt mà và ổn định như ban đầu. Nguyên nhân của hiện tượng này là do trong quá trình sử dụng bạn đã cài đặt quá nhiều các ứng dụng, phần mềm vào máy khiến dung lượng bộ nhớ của máy bị đầy.

+ Thứ hai: Samsung Galaxy Note 5 thường xuyên bị đơ cho dù bạn chỉ thực hiện các thao tác đơn giản.

2, Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5.

- Sau khi các bạn thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5 có thể các dữ liệu trong máy sẽ bị mất. Do đó, trước khi thực hiện các bạn nên sao lưu dữ liệu như: Danh bạ, tin nhắn, dữ liệu ở bộ nhớ trong,…lại để tránh bị mất.

- Để khôi phục cài đặt gốc cho Samsung Galaxy Note 5 các bạn cần làm theo trình tự các bước như sau:

+ Bước 1: Từ giao diện màn hình chính của Galaxy Note 5, các bạn truy cập vào cài đặt > tiếp theo sau đó chọn “ sao lưu và cài đặt lại” .

Chọn “ sao lưu và cài đặt lại”

+ Bước 2: Nếu bạn chưa thực hiện sao lưu dữ liệu từ đầu thì tại bước này bạn có thể tích chọn “sao lưu dữ liệu của bạn” để sao lưu (yêu cầu kết nối internet wifi hoặc 3G). Nếu muốn Samsung Galaxy Note 5 tự động khôi phục lại dữ liệu đã được sao lưu khi đăng nhập vào máy thì bạn chỉ cần nhấn vào mục tự động khôi phục. Cuối cùng, click vào khôi phục cài đặt gốc để đưa Samsung Galaxy Note 5 về nguyên bản như vừa xuất xưởng.

Chọn vào khôi phục cài đặt gốc

+ Bước 3: Tiếp theo, chọn “ đặt lại thiết bị”  -> sau đó chọn “ xóa hết”. Lúc này, bạn cần chờ một thời gian để máy chạy lại cài đặt và khởi động lại là quá trình khôi phục được hoàn tất.

Chọn “ đặt lại thiết bị”

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản như trên là bạn đã có thể khôi phục lại cài đặt gốc cho chiếc Samsung Galaxy Note 5 của mình. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn khi cần thiết. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác