Hướng dẫn cách giải phóng RAM Galaxy S7

Ngày đăng:
Lượt xem: 656
Bình luận:

Samsung Galaxy S7 là chiếc điện thoại rất hot trên thị trường hiện nay. Smartphone này thực sự mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm “đã cơn khát”. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, không phải người dùng nào cũng biết cách giải phóng RAM để tối ưu hóa điện thoại hơn và cho trải nghiệm mượt mà hơn. Bài viết sau sẽ giới thiệu những cách để giải phóng RAM cho Galaxy S7.

1. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm, đặc biệt là ứng dụng nặng chiếm một phần dung lượng RAM nên cũng gây ảnh hưởng đến tốc độ xử lí của máy. Việc tắt các ứng dụng này vì thế sẽ giải phóng chút ít cho RAM.

2. Xóa bớt các ứng dụng không cần thiết

Nếu trên máy của bạn có chứa nhiều ứng dụng không cần thiết cho lắm thì bạn nên xóa chúng đi bởi chúng cũng tiêu tốn bộ nhớ RAM. Khi xóa xong bộ nhớ RAM nhờ đó mà được tăng lên, tốc độ xử lí sẽ tốt hơn.

3. Xóa RAM

Việc làm này có tác dụng giải phóng bộ nhớ RAM để tăng thêm dung lượng RAM dành cho các ứng dụng nặng. Cách xóa RAM như sau:

- Bước 1: Từ menu chính của máy, tìm và vào biểu tượng được cài sẵn có tên “Quản lí thông minh”

- Bước 2: Trong ứng dụng này sẽ chứa mọi thông tin liên quan tới hiệu suất của máy như: dung lượng pin, dung lượng bộ nhớ, bộ nhớ RAM... Bạn hãy bấm chọn “RAM”:

- Bước 3: Màn hình sẽ hiện lên các ứng dụng đang chạy,ở đây, muốn đóng từng ứng dụng bạn hãy bấm vào “Kết thúc”, nếu muốn đóng tất cả ứng dụng bạn hãy bấm vào “Đóng tất cả” trên điện thoại Samsung Galaxy S7.

- Bước 4: Đợi vài giây để máy tiến hành xóa RAM.

4. Dùng ứng dụng giải phóng RAM - Clean Master:

Đây là ứng dụng làm sạch các tập tin rác trong bộ nhớ hệ thống của android, tăng tốc độ các ứng dụng,... Cách dùng ứng dụng này như sau:

+ Bước 1: Vào CH Play, đánh từ khóa tìm kiếm là “Clean Master” rồi tải về cài đặt

+ Bước 2: Muốn sử dụng phần mềm này, từ menu chính, bạn chọn biểu tượng hình cái chổi. Sau đó vào mục Memory Bosst. Đây là mục giải phóng RAM bằng cách dừng mọi ứng dụng đang chạy.

+ Bước 3: Ứng dụng sẽ hiển thị các phần đang chạy trên máy, bạn hãy  tích bỏ đánh dấu những ứng dụng mà bạn chưa muốn đóng rồi bấm vào “Boots”:

+ Bước 4: Sau khi giải phóng RAM, ứng dụng sẽ thông báo lượng RAM đã được giải phóng. Bạn hãy bấm vào “Done” để kết thúc.

Trên đây là những cách làm cơ bản và thông dụng nhất để giải phóng RAM cho Samsung Galaxy S7. Hãy làm việc này thường xuyên để cải thiện tốc độ cho máy, bạn nhé!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác