Galaxy S7 không lên nguồn phải làm sao?

Ngày đăng:
Lượt xem: 1995
Bình luận:

Samsung Galaxy S7 không lên nguồn là hiện tượng thường gặp sau thời gian dài sử dụng thiết bị, khi xảy ra lỗi này bạn sẽ không thể mở nguồn, không thể khởi động máy lên được, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và giải trí của bạn, vì thế hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

Samsung Galaxy S7 không lên nguồn

Samsung Galaxy S7 không lên nguồn

Galaxy S7 được cho là smartphone tốt nhất thị trường hiện nay, bởi thiết bị mang một thiết kế nguyên khối chắc chắn và sang trọng, cùng cấu hình máy mạnh mẽ và hiệu năng ấn tượng. Ngay khi vừa ra mắt Galaxy S7 nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng và chỉ trong tháng 3 Samsung đã bán được hơn 10 triệu máy, con số cho thấy mức độ thành công của sản phẩm này la rất cao. Thế nhưng mặc dù là sản phẩm cao cấp, trải qua quá trình sản xuất nghiệm ngặt nhưng không vì thế mà S7 không có lỗi. Thời gian qua, nhiều người dùng đã phát hiện chiếc Samsung Galaxy S7 đang mắc một lỗi khá quen thuộc trên các dòng smartphone hiện nay đó là không lên nguồn, vì đây là một sản phẩm cao cấp có giá bán khá cao nên những lỗi xảy ra trên nó sẽ khiến nhiều người dùng lo lắng bởi chi phí sửa chữa cũng sẽ khá cao. Có thể những nguyên nhân dưới đây đã gây nên lỗi không lên nguồn trên thiết bị của bạn.

1. Nguyên nhân Galaxy S7 không lên nguồn

- Trước tiên, có thể do viên pin của bạn đã hết dung lượng, nên máy sẽ tự động tắt nguồn và dù bạn có khởi động lại thì cũng không lên nguồn được.

- Có thể do điểm tiếp xúc giữa pin và máy đã bị oxy hóa sau thời gian dài sử dụng, cũng sẽ gây ra lỗi trên.

Nguyên nhân S7 không lên nguồn

Nguyên nhân S7 không lên nguồn

- Trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rớt đất, rớt nước, làm ảnh hưởng đến phần cứng của máy có thể hư ic nguồn cũng sẽ xảy ra lỗi trên.

Như vậy có thể thiết bị của bạn đang mắc phải một trong các lỗi trên khiến thiết bị xảy ra lỗi không lên nguồn, nhưng bạn đừng lo lắng, bất kỳ lỗi nào cũng sẽ có cách khắc phục và dưới đây là những cách khắc phục cho các lỗi trên.

2. Cách khắc phục Galaxy S7 không lên nguồn

- Trước tiên, khi máy xảy ra lỗi trên bạn nên xem lại viên pin của mình, còn năng lượng hay không, hãy cắm sạc vào nếu máy lên nguồn có nghĩa là do hết pin, nếu máy không lên nguồn có thể viên pin của bạn đã bị chai sau thời gian dài sử dụng, hãy kiểm tra lại viên pin nếu bị chai hãy thay pin mới tại cửa hàng uy tín.

- Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ tại điểm tiếp xúc giữa pin và máy, đảm bảo điểm này không bị oxy hóa hay bụi bẩn bám vào gây cẳn trở.

Sửa Galaxy S7 không lên nguồn

Sửa Galaxy S7 không lên nguồn

- Nếu trong thời gian dài sử dụng, bạn vô tình làm rơi rớt chiếc S7 của mình và sau đó xảy ra hiện tượng không lên nguồn, có thể do va chạm mạnh làm ảnh hưởng đến phần cứng và có thể hư ic nguồn trên máy, với nguyên nhân này, bạn không nên tự ý mở máy tại nhà nếu bạn không phải là một kỹ thuật viên và không có dụng cụ chuyên dụng rất dể làm máy phát sinh thêm nhiều lỗi mới. Tốt nhất bạn nên mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được các kỹ thuật viên ở đó kiểm tra và sửa chữa tốt nhất cho bạn.

Như vậy, qua bài viết này mình đã chia sẽ với bạn những nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạngSamsung Galaxy S7 không lên nguồn, bạn có thể tham khảo các thông tin ở trên và tự sửa chữa cho S7 của mỉnh, nếu vẫn không khăc phục được tình trạng hãy mang thiết bị đến các trung tâm uy tín để được sửa chữa tốt nhất.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác