Cách xử lý tình trạng Samsung Galaxy Note 5 bị vào nước

Ngày đăng:
Lượt xem: 1405
Bình luận:

Bạn vừa vô tình làm rơi chiếc Smatphone Samsung Galaxy Note 5 xuống nước? Bạn vô cùng lo lắng vì mẫu phablet mới này lại không được Samsung trang bị tính năng chống nước? Vậy khi Samsung Galaxy Note 5 bị vào nước phải làm sao? Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số phương pháp giúp bạn có thể sơ cứu kịp thời cho thiết bị của mình.

Smartphone Samsung Galaxy Note 5

Khi chiếc Samsung Galaxy Note 5 bị rơi vào nước, các bạn cần thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:

1, Nhấc Samsung Galaxy Note 5 ra khỏi nước.

- Nếu thời gian Samsung Galaxy Note 5 bị ngâm nước càng lâu thì khả năng hư hỏng sẽ càng lớn. Bởi theo thời gian nước có thể dễ dàng xâm nhập sâu vào bên trong máy và khiến tình trạng ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Do đó, việc cách ly Samsung Galaxy Note 5 ra khỏi nguồn nước là nguyên tắc xử lý đầu tiên mà các bạn có thể làm để hạn chế hư hỏng cho máy.

Cách ly Samsung Galaxy Note 5 ra khỏi nước

2, Tháo Pin và tắt nguồn cho Samsung Galaxy Note 5

- Sau khi Samsung Galaxy Note 5 được cách ly ra khỏi nguồn nước thì các bạn tuyệt đối không được bật máy lên để kiểm tra mà ngay lập tức, bạn phải tiến hành tắt nguồn và tháo pin ra khỏi máy để đảm bảo an toàn cho thiết bị của mình. Nếu bạn mở máy lên và sử dụng thì có thể các linh kiện bên trong máy sẽ xảy ra tình trạng chập cháy do bị ẩm. Rất có thể nước đã ngấm vào sâu bên trong Samsung Galaxy Note 5 của bạn.

3, Lau sạch và làm khô Samsung Galaxy Note 5

Lau sạch và làm khô Samsung Galaxy Note 5

- Sau khi đã tắt nguồn và tháo pin cho Samsung Galaxy Note 5, các bạn hãy lấy một chiếc khăn thật mềm để lau khô bên trong và bên ngoài cho thiết bị của mình. Nếu có dụng cụ chuyên dụng thì bạn có thể mở các đầu che cổng kết nối trên thân máy để nước được thoát đi nhanh hơn. Trong trường hợp này, các bạn không nên sử dụng máy sấy để làm khô cho thiết bị của mình vì hơi nóng từ máy sấy có thể ảnh hưởng trực tiếp đến các linh kiện bên trong thân máy.

4, Đưa Samsung Galaxy Note 5 đến cửa hàng

- Sau khi đã thực hiện đúng theo các nguyên tắc trên, nhiệm vụ tiếp theo của bạn là tìm một cửa hàng sửa chữa gần nhất để được đội ngũ kỹ thuật viên có chuyên môn kiểm tra và xử lý lỗi kịp thời cho thiết bị của bạn.

+ Tại khu vực Hà Nội, các bạn có thể đưa Samsung Galaxy Note 5 bị vào nước đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa giúp bạn. Tại đây, Samsung Galaxy Note 5 của bạn sẽ được sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất cùng trang thiết bị hiện đại nhất!

+ Tại Tp. Hồ Chí Minh, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sửa chữa Samsung Galaxy Note 5 bị vào nước tại địa chỉ Kdienthoai.com. Với cam kết đúng bệnh – đúng chất lượng – đúng giá chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

Hi vọng với cách xử lý bên trên sẽ giúp ích cho các bạn khi chiếc Samsung Galaxy Note 5 bị vào nước. Chúc các bạn có thể khắc phục thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác