Cách xử lý lỗi sạc nhanh trên Samsung Galaxy Note 5

Ngày đăng:
Lượt xem: 3319
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 là smartphone có thời lượng pin rất tốt của Samsung. Bên cạnh đó, chiếc máy này còn được trang bị cả tính năng sạc nhanh, giúp người dùng có thể linh động sạc cho máy trong những hoàn cảnh khác nhau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng phản ánh rằng tính năng chiếc Samsung Galaxy Note 5 lỗi sạc nhanh khiến họ rất khó chịu.

Tuy chỉ có dung lượng pin 3000 mAh, tức là thấp hơn so với con số 3220 mAh của người tiền nhiệm Note 4, trong khi cấu hình lại được nâng cấp mạnh mẽ hơn, nhưng nhờ con chip Exynos 7420 phát triển trên tiến trình 14 nm tiên tiến nhất hiện nay có khả năng tiêu thụ điện năng hiệu quả nên Galaxy Note 5 vẫn có thời lượng pin khá ấn tượng để nối tiếp truyền thống về thời lượng pin tốt của những chiếc máy thuộc dòng Note.

Thời lượng pin ấn tượng của Galaxy Note 5 theo đánh giá của trang công nghệ nổi tiếng thế giới Gsmarena.

Không những vậy, Galaxy Note 5 còn được Samsung ưu ái trang bị công nghệ sạc nhanh, cho phép máy có thể sạc được 50% chỉ trong vòng 30 phút, cùng với đó là tính năng sạc không dây, giúp người dùng thuận lợi hơn trong việc sạc pin cho máy. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, một vài người dùng phản ánh rằng, tính năng sạc nhanh trên Galaxy Note 5 của họ bị lỗi khiến máy không thể sạc nhanh được.

Galaxy Note 5 được trang bị hai tính năng hữu ích là sạch nhanh và sạc không dây.

Khi gặp phải trường hợp này, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại bộ sạc của mình. Hãy thử lần lượt dùng dây cáp và củ sạc của máy để sạc cho một chiếc Galaxy Note 5 khác, xem tính năng sạc nhanh có hoạt động hay không. Nếu chắc chắn rằng bộ sạc của mình không gặp trục trặc gì, bạn hãy thử khôi phục lại phần mềm gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt -> Sao lưu và cài đặt lại -> Tích vào các ô Sao lưu dữ liệu của bạn và Tự động khôi phục (do việc khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu có trong máy -> Khôi phục cài đặt gốc -> Đặt lại thiết bị.

Thao tác khôi phục cài đặt gốc cho Galaxy Note 5.

Nếu đã thực hiện những biện pháp nói trên mà tính năng sạc nhanh trên chiếc Galaxy Note 5 của bạn vẫn bị lỗi, thì nhiều khả năng là máy đã bị hư hỏng về phần cứng. Lúc này thì bạn không thể tự giải quyết vấn đề mà phải nhanh chóng mang máy ra những trung tâm bảo hành của Samsung (đối với hàng chính hãng) hoặc cửa hàng bán máy (đối với hàng xách tay) để kiểm tra và sửa chữa.

Hi vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về lỗi không thể sạc nhanh trên Samsung Galaxy Note 5. Chúc bạn sẽ sớm giải quyết được vấn đề cho Galaxy Note 5 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác