Cách tắt các ứng dụng ngầm Galaxy S6 Edge Plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 1034
Bình luận:

Một cách để tiết kiệm pin hiệu quả nhất đó chính là tắt các ứng dụng ngầm đang chạy. Bởi vì các ứng dụng ngầm này thực sự đã ngốn đi một lượng pin đáng kể của bạn trong khi bạn không hề dùng đến chúng. Nhưng bạn lại đang lo lắng không biết cách làm sao để có thể tắt được những ứng dụng này. Bạn đừng lo lắng, hãy cùng mình theo dõi bài viết sau đây để có thể tắt ứng dụng chạy ngầm Galaxy S6 Edge Plus nhé!

Nhưng trước khi tìm hiểu về cách tắt các ứng dụng này thì bạn hãy cùng mình tìm hiểu về một số điều cơ bản rằng đa phần các ứng dụng chạy ngầm trên nền tảng đều do nguyên nhân là có thể ứng dụng đang đồng bộ, cung cấp dữ liệu vị trí hoặc làm những gì mà nó đã được thiết kế để xử lý một tiến trình nào đó.

Cách tắt các ứng dụng ngầm

+ bước 1: Tìm kiếm số liệu thống kê các tiến trình và sử dụng pin

Bạn muốn biết các ứng dụng nào chạy đang chạy ngầm trên điện thoại của bạn và cách để hiển thị nó lên, carveef lượng pin bị tiêu hao thì trên hệ điều hành của smartphone có những lựa chọn giám sát đã được google xây dựng sẵn và bạn sử dụng nó.

1. Kích hoạt tùy chọn phát triển bằng cách vào Settings => About Phone và chọn vào Build number cho tới khi bạn thấy thông báo Developer Options have been enabled

2. Đến Settings => Developer Options => Process Stats đẻ xem thời lượng ứng dụng chính của bạn đang chạy. Nhấp vào bất kì ứng dụng nào đễ có thể xem bao nhiêu RAM đang được sử dụng.

3. Tiếp theo, vào Settings => Battery sau đó gõ vào các ứng dụng cá nhân để xem có bao nhiêu pin đang sử dụng.

+ bước 2: Tìm các ứng dụng chạy ngầm mà bạn nên dừng chạy

Thủ phạm lớn nhất của bộ nhớ nền và sử dụng pin là các loại game mà bạn ít chơi, và trình nghe nhạc mà bạn không sử dụng. hoặc nếu bạn thấy một ứng dụng nào đó mà nó không càn thiết và bạn có thể tắt nó không cho nó chạy ngầm trên điện thoại.

Một điểm nữa là bạn không nên tắt các ứng dụng trên Google đi vì nó liên quan tới hệ thống Android: G search, G Play Service, G contracts Sync, G KeyBoard, …

Bạn cần phân loại các ứng dụng nào cần thiết và không cần thiết. Danh ách này là một nơi tốt đề ngăn chặn các bloatware đang chạy, hoặc dịch vụ mà bạn không thể sử dụng như G Play Music.

+ bước 3: Vô hiệu hóa, tắt ứng dụng chạy trên hệ điều hành của smartphone.

  1. Vô hiệu hóa trong quản lý ứng dụng bằng cách vào Settings => Apps, chọn các ứng dụng và sau đó là Disable
  2. Hoặc bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn vào nút Apps điều hướng gần đây trên điện thoại, sau đó sang trái hoặc phải để đóng ứng dụng chạy gần đây.
  3. Settings => Apps, chọn vào ô ứng dụng, sau đó chọn Uninstall để xóa các ứng dụng không cần thiết.
  4. Dừng ứng dụng bằng cách vào settings => apps rồi vuốt sang chọn Running và chọn Force – dừng.

+ bước 4: sử dụng ứng dụng Greenify

Đây là một ứng dụng ngủ đông, cho phép bạn đặt các ứng dụng vào chế độ ngủ đông khi bạn không sử dụng chúng. Đó là hoàn toàn tự ngủ đông các ứng dụng khi bạn không dùng tới nó. Do đó ứng dụng Greenify này là một trong những ứng dụng quản lý tôt nhất và được người dùng đánh giá rất cao.

Một điều đáng tiếc là ứng dụng này cần quyền root Android để dùng chế độ tự động ngủ đông trên điện thoại của mình được.

Bài viết trên mình vừa hướng dẫn các bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác