Cách sử dụng Samsung Galaxy S7 đúng cách

Ngày đăng:
Lượt xem: 1766
Bình luận:

Samsung Galaxy S7 là cái tên smartphone được chú ý trên thị trường thời gian gần đây. Độ hot của nó được tạo nên không chỉ bởi cái tên tuổi của nhà sản xuất mà còn bởi những tính năng mà nó sở hữu khiến người dùng mong đợi. Tuy nhiên, để sử dụng chiếc điện thoại này đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau xin chia sẻ cách sử dụng Samsung Galaxy S7 sao cho đúng.

1. Khởi động nhanh camera

Đến nay, S7 được xem là “ông trùm” smartphone chụp ảnh nhờ sở hữu ống kính khẩu độ f/1.7, kích thước pixel 1.4um và công nghệ Dual Pixel cho khả năng lấy nét cực nhanh. Vì vậy, với những tín đồ ham chụp ảnh thì việc tận dụng ưu thế này trên S7 là điều khá thú vị.

Samsung đã dành tặng người dùng cách nhanh nhất để vào camera S7 đó là tính năng khởi động nhanh. Muốn sử dụng tính năng này, người dùng chỉ cần vào “Cài đặt”, sau đó tìm đến mục “Tính năng nâng cao” và bật tùy chọn “Khởi động nhanh máy ảnh” sang trạng thái ON.

2. Chụp ảnh kèm video

Camera của Samsung Galaxy S7 còn được trang bị sẵn tính năng Motion photo để giúp người dùng quay video ngắn khi chụp và xem lại nó cùng bức ảnh tĩnh. Muốn sử dụng nó, khi chụp ảnh, từ giao diện của camera, bạn hãy tìm tới mục “Camera Settings” để đưa tính năng Motion photo về chế độ ON.

3.Sử dụng máy bằng một tay

Nếu bạn đang bận rộn hoặc chỉ muốn dùng một tay để điều khiển mọi tính năng trên S7 thì hãy thực hiện các bước như sau:

- Bước 1: Từ menu chính, vào “Cài đặt” => chọn “Tính năng nâng cao”

- Bước 2: Bấm chọn “Thao tác một tay”. Ở bước này, màn hình máy sẽ xuất hiện 2 tùy chọn: một tùy chọn để giảm kích thước màn hình nhằm mục đích sử dụng toàn bộ phần màn hình trong khoảng không gian nhỏ hơn; một tùy chọn để nhập dữ liệu một tay khi máy tự động thu nhỏ các loại bàn phím, công cụ nhập dữ liệu sao cho phù hợp với khả năng sử dụng một tay nhất có thể.

4. Sử dụng cảm biến vân tay

Việc đăng kí dấu vân tay để khóa thiết bị là điều cần thiết nhằm bảo mật các thông tin trên điện thoại của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào người dùng cũng chỉ dùng một tay để cầm điện thoại và cũng có những khi dấu vân tay đã đăng kí vân tay không rảnh để thực hiện động tác mở khóa. Vì vậy ngoài việc đăng kí dấu vân tay, bạn cũng nên đăng kí nhiều hơn 1 dấu vân tay để sử dụng được thuận tiện hơn. Điều đặc biệt ở S7 là máy có khả năng lưu trữ lên đến 4 dấu vân tay, nên bạn hãy tận dụng điều này để trong mọi tình huống đều có thể mở máy một cách dễ dàng. Để thực hiện điều này, bạn hãy làm theo hướng dẫn ở hình dưới đây:

Cảm biến vân tay trên S7 còn có các chức năng khác như:

+ Khóa ứng dụng:

+ Mua ứng dụng trên Play Store:

+ Tự động đăng nhập vào trang web:

+ Dùng vân tay để sử dụng phím Home như phím cảm ứng:

5. Đặt nhiều icon trên màn hình chính

Sở hữu màn hình 2560 x 1440 pixel nên màn hình S7 không chỉ sắc nét mà còn có thể chứa được nhiều icon hơn so với bản tiền nhiệm. Muốn cài thêm icon trên màn hình chính, bạn hãy nhấn và giữ vào khoảng trống bất kì trên màn hình chính, sau đó chọn mục “Khung lưới màn hình” rồi bấm chọn ô “5x5” và xác nhận bằng việc bấm vào mục “Lưu” hoặc “Apply”.

6. Thay đổi giao diện để thể hiện cá tính của bạn

S7 có sẵn một kho chủ đề để người dùng thoải mái lựa chọn thay đổi phong cách cho chú dế của mình. Muốn thực hiện điều này, bạn hãy làm theo các bước sau:

- Bước 1: Từ màn hình chính, chạm và giữ vào một khoảng trống bất kì.

- Bước 2: Bấm chọn “Theme”

- Bước 3: Chọn một theme bất kì mà bạn thích đã được cài sẵn trong máy hoặc bấm chọn vào “Nhiều hơn” nếu muốn tải theme mới về để sử dụng.

- Bước 4: Chọn theme bạn thích, rồi bấm chọn “Tải về”

- Bước 5: Bấm chọn “Áp dụng” để cài đặt theme mới cho máy.

7. Cài đặt lại chức năng Always On

Đây là tính năng khá hay bởi nó giúp người dùng có nhiều trải nghiệm thú vị hơn với S7. Ngoài những cài đặt mặc định vốn có, bạn cũng có thể cài đặt lại tính năng này sao cho nó phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình. Thao tác này thực hiện như sau:

- Bước 1: Từ menu chính, vào “Cài đặt”

- Bước 2: Bấm chọn “Hiển thị” rồi tìm tới mục “Always On”. Trong mục này sẽ có các tùy chọn thông tin được đưa ra màn hình, các kiểu thông báo cũng như kiểu đồng hồ cho bạn lựa chọn.

8. Sử dụng Game Launcher cho game thủ

Với các tín đồ game thì S7 là sự lựa chọn khá tốt bởi cấu hình khủng, có công nghệ làm mát bẳng chất lỏng, màn hình sắc nét. Muốn sử dụng tính năng Game Launcher để quản lí game hiệu quả hơn, bạn hãy thực hiện các bước như hình dưới đây:

Trên đây là những cách cơ bản nhằm giúp người dùng có thể sử dụng Samsung Galaxy S7 một cách hiệu quả. Chúc các bạn có được những trải nghiệm thú vị trên chiếc smartphone này!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác