Cách sử dụng cảm biến vân tay Samsung Galaxy S7

Ngày đăng:
Lượt xem: 2030
Bình luận:

Cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S7 được người dùng và giới công nghệ đánh giá là nhạy. Tuy nhiên, những người lần đầu tiếp xúc với máy thì có lẽ không phải ai cũng biết cách sử dụng cảm biến vân tay Galaxy S7. Bài viết sau xin chia sẻ cách sử dụng cảm biến vân tay trên smartphone này.

1. Cách tạo dấu vân tay trên Samsung Galaxy S7

Cảm biến vân tay trên S7 ngoài việc dùng để mở khóa ra thì còn rất nhiều các tính năng thú vị khác. Vì thế, nếu bạn không tạo vân tay cho máy cũng đồng nghĩa bạn sẽ bỏ qua những tính năng thú vị này.

Cách tạo dấu vân tay cho S7 được thực hiện như sau:

- Bước 1: Từ menu chính của máy, bạn hãy vào “Settings” rồi sau đó bấm chọn “Lock Screen and Security”, tiếp sau đó bấm “Fingerprints” rồi bấm “Add Fingerprints”.

- Bước 2: Bạn đặt từng đầu ngón tay lên hoàn tất. Muốn có dấu vân tay chính xác, bạn nên đặt nguyên phần chính giữa đốt đầu tiên của ngón tay. Sau khi lấy được chính xác phần chính giữa, bạn làm tương tự đối với hai bên rìa ngón tay. Quá trình lấy dầu vân tay nên thực hiện với 2 ngón cái và ngón trỏ.

2. Cách sử dụng cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S7

- Dùng cảm biến vân tay để khóa ứng dụng:

Dấu vân tay trên S7 còn có vai trò bảo vệ các ứng dụng quan trọng cho máy nê ngay cả khi người dùng đã mở khoá điện thoại của mình bằng vân tay và cho người khác mượn điện thoại thì lớp bảo vệ này sẽ đảm bảo an toàn cho dữ liệu trên máy bạn. Hiện nay, chức năng này còn có khả năng sử dụng ứng dụng của bên thứ 3 để khóa những ứng dụng khác.

- Dùng vân tay để mua ứng dụng trên Play Store

Khi mua các ứng dụng yêu cầu trả tiền trên Play Store, để bảo mật, người dùng phải nhập thông tin của google để xác minh. Tuy nhiên, ở S7, người dùng có thể dùng vân tay để xác minh mỗi lần mua ứng dụng trên Play Store. Người dùng cũng có thể đặt chế độ để hiển thị hộp thoại yêu cầu 30 phút xác nhận mật khẩu 1 lần.

- Dùng vân tay để tự động đăng nhập vào trang web

Tính năng này có tác dụng khi người dùng đang sử dụng trình duyệt mặc định trên Galaxy S7 hoặc khi các thao tác đăng nhập và lưu mật khẩu truy cập vào trang web yêu thích được diễn ra nhiều. Vân tay sẽ hoạt động để bảo vệ các thông tin đăng nhập của người dùng. Muốn thiết lập tính năng này bạn hãy vào “Security Settings” rồi chọn “Fingerprint Settings”.

Sau khi tính năng này được kích hoạt, mỗi lần truy cập vào một trang web có chứa yêu cầu nhập tài khoản (trang web này đã được bạn lưu thông tin đăng nhập) thì ngay lập tức sẽ xuất hiện cửa sổ yêu cầu xác minh dấu vân tay. Lúc này, bạn hãy đặt dấu vân tay của mình vào, web này sẽ tự động đăng nhập.

- Dùng vân tay để sử dụng phím Home như phím cảm ứng:

Muốn thực hiện tính năng này, bạn cần vào Play Store tải và cài đặt ứng dụng easyHome for Samsung.

Nhờ có ứng dụng này mà thay vì bấm nốt Home, bạn chỉ cần chạm vào nó như chạm vào nốt điều hướng. Nhờ thế mà sẽ hạn chế được việc nốt Home bị liệt.

- Dùng vân tay để tích hợp ứng dụng của bên thứ 3:

Máy có sẵn hệ điều hành Android Marshmallow nên vân tay cũng được dùng như một lớp bảo mật để đăng nhập vào các ứng dụng được bảo mật. Muốn dùng các ứng dụng ấy, bạn chỉ cần mở chúng ra rồi quét vân tay nhận diện và dùng vân tay để quản lí mật khẩu.

Trên đây là những cách dùng thông dụng nhất cho cảm biến vân tay trên Samsung Galaxy S7. Hy vọng bài viết hữu ích cho các bạn.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác