Cách nhận biết Galaxy Note 5 thật hay giả

Ngày đăng:
Lượt xem: 3406
Bình luận:

Samsung Galaxy Note 5 là smartphone cao cấp có thiết kế đẹp và hiệu năng mạnh mẽ của Samsung. Thậm chí đây có thể coi là một trong những smartphone tốt nhất trên thị trường hiện tại. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà nhiều loại hàng nhái, hàng dựng của chiếc máy này đã xuất hiện, khiến người tiêu dùng không khỏi lo lắng khi mua có ý định mua máy. Sau đây sẽ là một vài cách nhận biết Samsung Galaxy Note 5 thật hay giả.

Kiểm tra hình thức bên ngoài và các chi tiết vật lý của máy

- Khả năng hiển thị của màn hình: Galaxy Note 5 sử dụng công nghệ màn hình SUPER AMOLED với đặc trưng là màu sắc hiển thị rất rực rỡ và nịnh mắt, có phần cường điệu hơn so với những loại màn hình thông thường. Vì vậy, nếu chiếc Galaxy Note 5 bạn đang test thử có màu sắc nhợt nhạt hơn hẳn thì rất có thể đó là một chiếc máy giả.

- Khoảng cách giữa màn hình và các cạnh: Ở hàng fake thì khoảng cách này sẽ lớn hơn nhiều so với sản phẩm chính hãng của Samsung, đặc biệt là ở viền hai bên của máy.

- Chất liệu màn hình: Bạn hãy miết ngón tay lên màn hình, hàng nhái thường sẽ cho cảm giác như đang chạm vào một bề mặt bằng nhựa còn hàng chính hãng sử dụng kính cường lực nên sẽ có độ cứng nhất định.

- Logo Samsung:  Bạn hãy miết tay lên phần logo Samsung ở cạnh trên màn hình, nếu là hàng fake thì logo này sẽ dễ bị bong tróc lớp sơn phủ, điều này tất nhiên sẽ không thể xảy ra đối với hàng chính hãng.

- Các phím chức năng: Những phím Home, tăng giảm ân lượng hay nút nguồn ở hàng nhái sẽ có khoảng hở lớn, khi bấm vào sẽ phát ra tiếng động mạnh và độ nẩy cũng không tốt như hàng chính hãng.

Kiểm tra hiệu suất

Trong trường hợp cảm thấy việc nhận biết bằng mắt thường thông qua hình thức máy có một chút khó khăn nhất định, bạn có thể test hiệu năng của máy để kiểm tra. Chắc chắc rằng hàng fake, dù được làm nhái tinh vi đến đâu thì cũng không thể có hiệu suất hoạt động tốt bằng hàng chính hãng. Bạn có thể thực hiện một số bài test như sau:

- Mở nhiều ứng dụng (đặc biệt là những ứng dụng nặng) và để chúng chạy ở chế độ đa nhiệm, chuyển ứng dụng qua lại liên tục. Nếu là hàng fake thì máy sẽ chạy chậm đi rõ rệt, thậm chí có thể bị treo.

- Kiểm tra camera: Bạn hãy chụp ảnh liên tục ở nhiều môi trường khác nhau và sử dụng nhiều chế độ chụp. Nếu là hàng giả thì máy sẽ có tốc độ chụp rất chậm, đồng thời quá trình chuyển đổi những chế độ chụp luôn có độ trễ cao. Chất lượng ảnh cho ra từ camera của máy giả cũng sẽ có chất lượng rất kém. Ngoài ra, bạn hãy thử chụp ảnh trong khi quay phim, đây là điều mà chỉ có hàng chính hãng mới có thể làm được.

Sử dụng chương trình Samsung Kies

Samsung Kies là một công cụ hữu ích mà Samsung đã phát triển để giúp người dùng dễ dàng kiểm tra các thông số của điện thoại, qua đó xác định được đâu là hàng chính hãng. Để kiểm tra thông số của máy bằng Samsung Kies, bạn thực hiện như sau:

- Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản Samsung Kies phù hợp với máy tính tại địa chỉ: 

http://www.samsung.com/in/support/usefulsoftware/KIES/

- Bước 2: Kết nối chiếc điện thoại đang cần kiểm tra với máy tính bằng cáp USB.

- Bước 3: Kiểm tra thông tin về tên sản phẩm và các thông số kỹ thuật. Nếu như những thông tin này khớp với thông tin trong phần cài đặt và in trên vỏ hộp của máy thì đây đúng là một chiếc máy chính hãng, trong khi đó nếu là hàng giả thì chương trình Samsung Kies sẽ không nhận diện được.

Dùng mã số kiểm tra chức năng

Cũng giống như đa phần những điện thoại Android khác, Samsung thiết lập cho sản phầm của mình hệ thống mã số cố định để kiểm tra những thành phần và chức năng cơ bản của máy như: bàn phím, cảm ứng, bluetooth… còn điện thoại nhái sẽ không thể sử dụng những mã số này để làm điều tương tự. Dưới đây là một số mã số phổ biến để bạn tham khảo:

* # 06 # : Hiển thị IMEI điện thoại

* # 1234 # : Hiển thị  firmware

* # 0589 # : Test cảm biến ánh sáng

* # 232331 # : Kiểm tra Bluetooth

* # 0673 # : Kiểm tra Audio

Như vậy là bài viết đã giới thiệu cho bạn một vài cách nhận biết Galaxy Note 5 chính hãng. Hi vọng là chúng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sẽ sớm chọn được cho mình một chiếc Galaxy Note 5 như ý.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác