Cách khắc phục Galaxy A7 2016 bị treo máy

Ngày đăng:
Lượt xem: 7620
Bình luận:

Sau buổi ra mắt Galaxy A7 2016 nhiều người dùng đã nhanh chóng trang bị cho mình model mới này. Sở dĩ model này được đón nhận nhanh chóng là nhờ thiết kế khung kim loại nguyên khối kết hợp với 2 mặt kính cường lực cho độ hoàn thiện cao. Trong quá trình trải nghiệm thực tế một số người gặp phải tình trạng bị treo máy, khi gặp tình huống này chúng ta nên làm gì? Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục Samsung Galaxy A7 2016 bị treo máy.

1, Nguyên nhân Galaxy A7 2016 bị treo máy

Một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng bị treo máy trên Galaxy A7 2016 mà bạn có thể gặp như:

‑ Galaxy A7 2016 bị treo máy do máy chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc.

‑ Galaxy A7 2016 bị treo máy do bản Rom không phù hợp.

‑ Một nguyên nhân khác khiến Galaxy A7 2016 bị treo là do bộ nhớ trong máy quá tải.

‑ Lỗi phần cứng cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

2, Cách xử lý khi Galaxy A7 2016 bị treo máy

Với những ai lần đầu tiên gặp “cảnh tượng” này thường rất hốt hoảng. Có rất nhiều lý do dẫn tới tình trạng Galaxy A7 2016 bị treo máy như mình vừa kể ở trên. Để  xử lý những lỗi này trên Galaxy A7 2016 các bạn thử áp dụng một số biện pháp dưới đây.

‑ Khởi động lại Galaxy A7 2016: Khi máy bị treo, hãy khởi động lại máy. Trong trường hợp Galaxy A7 2016 của bạn không phản hồi, hãy buộc nó khỏi động. Vì máy được thiết kế nguyên khối nên bạn không thể tháo rời pin ra khỏi máy. Hãy sạc pin máy tối thiểu 5%, bởi nếu ít hơn 5% máy sẽ không thể lên nguồn sau khi khỏi động lại. Để buộc Galaxy A7 2016 khởi động lại, bạn nhấn giữ đồng thời phím nguồn và phím giảm ân lượng trên máy khoảng 10-20 giây. Khi đó máy sẽ tự động khởi động lại.

Khởi động lại máy

‑ Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy: Có thể do trong quá trình sử dụng bạn đã bật rất nhiều ứng dụng mà quên không tắt chúng đi khi không sử dụng tới chúng nữa. Điều này không chỉ làm máy chạy chậm hơn mà khi có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ làm đơ máy. Vì vậy, để tình trạng treo máy không xảy ra bạn nên thường xuyên tắt các ứng dụng chạy ngầm cho Samsung Galaxy A7 2016 bằng cách nhấn vào phím tùy chọn. Đẩy các ứng dụng đang chạy ngầm sang trái hoặc sang phải.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy

‑ Xóa các ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy: Khi bạn lưu trữ quá nhiều ứng dụng trên máy sẽ làm cho máy quá tải và dẫn tới treo máy. Để khắc phục tình trạng này bạn cần xóa các ứng dụng không cần thiết ra khỏi Galaxy A7 2016. Bạn vào mục Cài đặt -> Quản lý ứng dụng, tại đây bạn chọn những ứng dụng không cần thiết xóa ra khỏi Galaxy A7 2016.

Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết ra khỏi máy

‑ Chạy lại bản Rom mới cho máy: Nếu hiện tại bạn đang sử dụng bản Rom (hệ điều hành) trên Galaxy A7 2016 không phù hợp cũng xảy ra tình trạng treo máy. Vì vậy, trước khi update một phiên bản nào bạn nên cân nhắc và xem xét xem bản đó có phù hợp với máy mình đang sử dụng không. Nếu đã lỡ sử dụng bản rom không phù hợp thì hãy chạy một phiên bản khác phù hợp với Galaxy A7 2016 để máy chạy ổn định hơn.

‑ Sửa chữa Galaxy A7 2016 tại cửa hàng: Sau khi bạn đã thử áp dụng hết các cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cho Galaxy A6 2016 thì cách cuối cùng cho bạn là mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tại đây, các chuyên gia sẽ giúp bạn tìm và khắc phục các lỗi trên Galaxy A7 2016. Bạn cũng nên chọn cửa hàng có uy tín để không bị “chặt chém” khi sửa lỗi này.

Ảnh minh họa sửa chữa Galaxy A7 2016 tại cửa hàng

Như vậy là mình vừa chia sẻ cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Galaxy A6 2016 bị treo máy. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn thoát khỏi tình trạng này. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác