Cách bảo mật Samsung Galaxy A5 2016 đúng cách

Ngày đăng:
Lượt xem: 1052
Bình luận:

Mới ra mắt đầu năm nay nhưng chiếc điện thoại mang tên Samsung Galaxy A5 2016 đã có được chỗ đứng riêng trên thị trường. Máy thu hút sự quan tâm của nhiều đối tượng khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc điện thoại này mà chưa biết cách cài mật khẩu Samsung Galaxy A5 2016 thì hãy tham khảo bài viết sau:

1. Lí do cần cài mật khẩu màn hình cho Samsung Galaxy A5 2016

Samsung Galaxy A5 2016

Ngày nay, điện thoại di động đã trở thành một  thiết bị cầm tay khó có thể thiếu đối với mỗi người. Ở trong nó chứa rất nhiều thông tin cá nhân của người dùng và có những thông tin mà người dùng không muốn chia sẻ với người khác. Xuất phát từ nhu cầu thực tế ấy, các nhà sản xuất smartphone đã cho ra đời tính năng cài mật khẩu để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân được lưu trên điện thoại.

2. Cách cài mật khẩu màn hình cho Samsung Galaxy A5 2016

- Cài mật khẩu màn hình bằng mật mã:

+ Bước 1: Từ màn hình chính, bấm chọn “Ứng dụng” => chọn “Cài đặt”

+ Bước 2: Bấm chọn “Thiết bị” sau đó di chuyển các tùy chọn, tìm và chọn mục “Màn hình khóa” => bấm chọn "khóa màn hình”

+ Bước 3: Trong mục này có các tùy chọn khác nhau, bạn hãy tìm và bấm chọn “Mật mã”

+ Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện một ô để bạn nhập mật mã, bạn hãy nhập mật mã muốn đặt vào rồi bấm “Hoàn tất” để kết thúc việc đặt mật khẩu bằng mật mã.

- Cài đặt mật khẩu bằng chữ kí

Cách cài đặt này tương tự như cách đặt mật khẩu bằng mật mã. Sau khi thực hiện hết 2 bước đầu giống như đặt bằng mật mã, đến phần “Chọn khóa màn hình” thì bạn không chọn “Mật mã” nữa mà hãy bấm chọn mục “chữ kí”. Lúc này màn hình sẽ hiện ra yêu cầu bạn vẽ chữ kí, bạn hãy vẽ 3 lần cùng 1 chữ kí giống nhau rồi nhập mã pin vào để dự phòng trường hợp bạn quên mất chữ kí được dùng làm mật khẩu.

Riêng đối với phần khóa màn hình bằng chữ kí thì sau khi thiết lập cài đặt khóa bằng chữ kí xong, màn hình khóa ngoài màn hình sẽ xuất hiện một khung để vẽ chữ kí và một biểu tượng hình ổ khóa (đây là phần để điền mã pin để đề phòng người dùng quên chữ kí thì có thể dùng mã pin thay thế để mở màn hình).

- Cài đặt mật khẩu bằng vân tay

+ Bước 1 và bước 2 thực hiện giống như cài đặt mật khẩu bằng mật mã.

+ Bước 3: Tại mục “Chọn khóa màn hình”, tìm và bấm chọn “Vân tay” rồi vuốt ngón tay mà bạn cần dùng làm mật khẩu 8 lần.

+ Bước 4: Bấm “Hoàn tất” để kết thúc việc cài đặt mật mã bằng vân tay.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhằm giúp bạn cài đặt mật khẩu cho Samsung Galaxy A5 2016. Chúc các bạn thành công!

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác