8 bước tiết kiệm pin Galaxy S6 Edge Plus

Ngày đăng:
Lượt xem: 1462
Bình luận:

Samsung Galaxy S6 Edge Plus được trang bị dung lượng pin tới 3000 mAh. Đây là con số mà rất nhiều đối thủ khác phải “thèm khát”. Thời lượng sử dụng của Samsung Galaxy S6 Edge Plus cũng rất lớn. Nếu người dùng cộng thêm một số thủ thuật nho nhỏ sẽ giúp Galaxy S6 Edge Plus cải thiện thời lượng pin đáng kể. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin Galaxy S6 Edge Plus.

1, Sử dụng tính năng tiết kiệm pin trên máy

Sử dụng tính năng tiết kiệm pin trên máy

‑ Cách tốt nhất để bạn tiết kiệm pin cho Galaxy S6 Edge Plus là tận dụng tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trên máy. Khi khởi động tính năng này máy sẽ có thời lượng sử dụng lâu hơn. Và tất nhiên khi đó máy sẽ bị hạn chế một số ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin của máy.

‑ Trong trường hợp bạn đi đâu xa, hoặc đang đi ngoài đường không kịp sạc pin cho thiết bị thì hãy nên áp dụng phương thức này. Để sử dụng tính năng này bạn chỉ cần kéo thanh công cụ chức năng của máy xuống. Tại đây bạn nhấn chọn mục Tiết kiệm pin. Hệ thống sẽ tự động kích hoạt tính năng tiết kiệm pin cho máy.

2, Sử dụng phần mềm hỗ trợ tiết kiệm pin

Sử dụng phần mềm hỗ trợ tiết kiệm pin

‑ Ngoài sử dụng tính năng tiết kiệm pin được tích hợp sẵn trên máy các bạn có thể sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm pin cho Galaxy S6 Edge Plus. Hiện nay, trên cửa hàng CH Play có rất nhiều phần mềm có tính năng này chẳng hạn như: phần mềm Deep Sleep Battery Saver Pro. Thông qua phần mềm này bạn có 5 tùy chọn chế độ như: Gentle, Balance, Strong, Aggressive và Slumberer. Theo đó nếu kích hoạt chế độ đầu máy sẽ có tần suất ngủ thấp nhất, ứng dụng cuối cùng có tần suất ngủ cao nhất. Điều đó có nghĩa khi kích hoạt chế độ cuối cùng máy sẽ cho khả năng tiết kiệm pin tốt nhất.

‑ Nếu như bạn sử dụng phần mềm này trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus, máy sẽ được cài đặt tự động vào chế độ ngủ trong một thời gian, có thể dài hoặc ngắn tùy do bạn lựa chọn.

‑ Phần mềm DU Battery Saver giúp người dùng chuẩn đoán pin một cách rõ ràng, cho phép người dùng có thể cài đặt lịch trình sử dụng điện thoại trước. Phần mềm cũng có tính năng nhắc nhở bạn nên sạc pin khi nào để pin máy có tuổi thọ tốt nhất, hay báo cáo thời gian sử dụng dự kiến còn lại của máy.

3, Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình cho Galaxy S6 Edge Plus

‑ Giảm độ sáng màn hình cũng là một trong những cách tiết kiệm pin hiệu quả trên các thiết bị Smartphone nói chung và trên Galaxy S6 Edge Plus nói riêng. Nếu bạn muốn Galaxy S6 Edge Plus của mình kéo dài thời gian sử dụng thì hãy tùy chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp. Đặc biệt khi sử dụng vào buổi tối bạn nên để chế độ sáng màn hình thấp nhất, vừa tiết kiệm pin đồng thời lại bảo vệ mắt của chính chúng ta.

4, Tùy chỉnh Smart Network Switch

‑ Smart Network Switch là tính năng tự động dò tìm wifi có tín hiệu mạnh nhất để bắt sóng. Tất nhiên khi dò tìm như vậy máy sẽ bị “ngốn” một lượng pin không ít. Nếu bạn sử dụng mạng 3G hoặc thỉnh thoảng mới sử dụng mạng wifi thì hãy tắt tính năng này đi.

‑ Bạn tắt tính năng Smart Network Switch cho Galaxy S6 Edge Plus bằng cách vào Cài đặt Wifi -> More (Thêm) -> chọn Smart Network Switch gạt thanh này sang chế độ OFF.

Tùy chỉnh Smart Network Switch để tiết kiệm pin cho máy

5, Tắt các tính năng không cần thiết

‑ Ngoài tắt tính năng tự động dò tìm wifi bạn cũng nên chú ý tới một số tính năng khác như Bluetooth, hay GPS. Các tính năng này cũng tiêu hao dung lượng pin đáng kể trên máy. Nếu không sử dụng tới nó, hãy tắt chúng đi. Và khi nào bạn thực sự cần sử dụng tới thì hãy bật lên nhé.

6, Tùy chỉnh Google Sync

‑ Google Sync là phần mềm giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu với tài khoản Google. Tính năng này có tác dụng lưu trữ dữ liệu cho máy. Tuy nhiên, trong trường hợp không thực sự cần thiết thì hãy tắt tính năng này bằng cách vào Cài đặt -> Accounts -> Google.

7, Không sử dụng hình nền động

‑ Hình nền động là một trong những yếu tố khiến máy của bạn nhanh hết pin hơn. Nếu bạn muốn kéo dài thời gian sử dụng máy thì hãy thay thế hình nền động bằng hình nền tối màu nhé.

8, Tìm ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin nhất

Tìm ứng dụng tiêu hao nhiều dung lượng pin nhất

‑ Bạn hãy tìm xem trên máy ứng dụng nào tiêu hao nhiều dung lượng pin máy nhất. Nếu ứng dụng đó không quá quan trọng và cần thiết thì hãy gỡ bỏ chúng ra khỏi máy nhé. Để kiểm tra ứng dụng tiêu hao pin bạn vào phần Battery (Pin). Tại mục này sẽ cho bạn biết mức tiêu hao điện năng của các ứng dụng.

‑ Trong trường hợp bạn không biết ứng dụng nào tiêu hao nhiều pin hãy khởi đọng chế độ Safe Mode. Chế độ này sẽ giúp bạn vô hiệu hóa các ứng dụng của bêm thứ 3 và cô lập các ứng dụng có thể xảy ra vấn đề.

Bài viết trên mình vừa chia sẻ cho các bạn một số cách tiết kiệm pin hiệu quả trên Galaxy S6 Edge Plus. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết, hãy áp dụng những cách làm trên để kéo dài thời gian sử dụng cũng như tuổi thọ của pin máy. Nếu muốn biết thêm một số thủ thuật Samsung thì xin hãy click vào đường link đó để kham khảo thêm nhé.

Bình luận
Bài viết mới

Bài viết khác